Sao nữ với quan điểm du lịch nhiều sẽ "hao tổn phúc đức" khiến người mê xê dịch phản bác dữ dội vì "góc nhìn này quá phiến diện"

KHÁNH VY X HẠ LINH |

Rất nhiều người đam mê du lịch và cả những người làm về du lịch tỏ ra rất 'khó hiểu' trước quan điểm của sao nữ này.

Du lịch vẫn luôn được xem là "món ăn tinh thần" không thể thiếu của nhiều người. Đi du lịch còn giúp chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau cuộc sống bộn bề lo toan cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe... Không chỉ đơn thuần là thư giãn hay giải trí, cảm giác được đi trải nghiệm đối với nhiều người còn mang lại động lực, giúp họ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, học được nhiều điều hơn và dần dần có niềm đam mê với nó. Hội "cuồng chân" đều mong muốn sẽ có thêm nhiều dịp để du lịch hoặc lấp đầy cuộc sống của mình bằng những chuyến đi.

Thế nhưng mới đây, một bài chia sẻ của nữ diễn viên Angela Phương Trinh mới đây dường như lại "lên án" việc đi du lịch là sự lãng phí về thời gian lẫn của cải khiến nhiều người tranh cãi dữ dội.

Sao nữ với quan điểm du lịch nhiều sẽ hao tổn phúc đức khiến người mê xê dịch phản bác dữ dội vì góc nhìn này quá phiến diện - Ảnh 1.
Sao nữ với quan điểm du lịch nhiều sẽ hao tổn phúc đức khiến người mê xê dịch phản bác dữ dội vì góc nhìn này quá phiến diện - Ảnh 2.

Hình ảnh minh hoạ trong bài viết của Angela Phương Trinh

Phát ngôn này lập tức gây chấn động khi cho rằng du lịch nhiều "sẽ có vấn đề", dòng chia sẻ này khiến cho những người đam mê du lịch tá hoả vì chẳng lẽ những điều mình làm lại sai như vậy sao?

Rất nhiều người có ý kiến phản bác vì cho rằng đây là góc nhìn quá phiến diện, tiêu cực cũng như không nhìn nhận nhiều mặt của chuyện đi du lịch.

Thu Hằng - nhân viên văn phòng tại Quảng Ngãi, một người yêu du lịch chính hiệu khá "tá hoả" khi đọc dòng trạng thái này: "Mình quan niệm "work hard - play hard", nếu phải làm việc cật lực như thế thì phải tạo cho mình một cách để nghỉ ngơi, vui chơi. Mình và thậm chí cả gia đình mình đều coi trong việc đi trải nghiệm, cũng tự biết cân đối giữa việc kiếm tiền như thế nào rồi mới có thể đi chơi".

Cô Thuỷ - hiện đang kinh doanh tại quận 8 chia sẻ: "Nhiều khi mình đi du lịch cũng giúp ích cho người dân ở đó mà con, với lại đi nhiều thì cũng biết nhiều, học được nhiều cái, mình làm quần quật cả năm, bận rộn, ai mà rủ cô đi du lịch đổi gió là cô vui liền à".

Sao nữ với quan điểm du lịch nhiều sẽ hao tổn phúc đức khiến người mê xê dịch phản bác dữ dội vì góc nhìn này quá phiến diện - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Đa số các ý kiến cho rằng, việc cân đối giữa thời gian đi du lịch để xả hơi sau những ngày làm việc vất vả là hoàn toàn chính đáng, nhất là khi bản thân có đủ điều kiện để đi du lịch. Bên cạnh đó, có những ý kiến còn cho rằng, bản thân những người đi du lịch thường xuyên mà vẫn đảm bảo công việc, điển hình như với những người làm việc tự do, làm các công việc sáng tạo muốn đi tìm nguồn cảm hứng, hay làm các công việc về du lịch... thì việc đó thậm chí còn giúp mang lại nhiều điều có ích.

Anh Nam - hướng dẫn viên du lịch đang sống tại TP. HCM cũng "cười khổ" khi đọc dòng chia sẻ này: "Không chỉ là cách để mọi người tận hưởng cuộc sống và khám phá rằng thế giới này thú vị cỡ nào, du lịch đối với mình còn là một cái nghề đẹp để mình tự hào, nếu không có du lịch thì mình và các bạn đồng nghiệp chắc thất nghiệp mất rồi. Mà còn phải nghĩ tới việc ngành du lịch còn là ngành để thúc đẩy kinh tế của đất nước nên mình không đồng tình với ý kiến này lắm".

Bạn Phương Huyền (sinh viên năm 4 - Hà Nội) thì tỏ ra rất bất ngờ khi đọc quan điểm này: "Mình đọc xong thì tá hoả luôn, nói như vậy thì mấy người làm về du lịch phải làm sao? Nhất là khi, bây giờ travel blogger (những người có niềm đam mê về du lịch và muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình với mọi người) cũng được xem là một nghề hái ra tiền. Rồi những người muốn đi du lịch để tìm cảm hứng sáng tạo nữa... Quan điểm phiến diện quá".

Một số bình luận của cư dân mạng giải thích cho cô nàng về quan điểm "một chiều" của mình:

Sao nữ với quan điểm du lịch nhiều sẽ hao tổn phúc đức khiến người mê xê dịch phản bác dữ dội vì góc nhìn này quá phiến diện - Ảnh 6.

Trên các diễn đàn du lịch cũng chia sẻ lại bài viết của nữ diễn viên nhưng phần lớn đều không đồng tình với ý kiến này vì có làm thì cũng phải đi cùng với việc hưởng thụ, khám phá cuộc sống.

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại