Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa

BOB V |

Nổi tiếng từ năm 2 tuổi, vụt sáng trở thành sao nhí từ sau khi tham gia Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế nhưng hình ảnh hiện tại của cô bé khiến nhiều người lo lắng.

Nhiều bậc cha mẹ không ngại đặt kỳ vọng to lớn vào những đứa trẻ mình sinh ra phải xuất chúng, được mọi người biết đến. Do đó, họ không ngại tìm cách để giúp đứa trẻ được trở nên nổi tiếng bằng việc học năng khiếu từ nhỏ, tham gia các chương trình truyền hình hay làm KOL hay influencer ngay ở độ tuổi vừa chập chững biết nói, biết đi. Nhưng họ không biết rằng mình đã vô tình đẩy xa con trẻ khỏi sự ngây thơ, hồn nhiên mà chúng cần phải có.

Cô bé nổi tiếng từ năm 2 tuổi, 6 tuổi đã kiếm được hợp đồng trị giá 1 tỷ rưỡi

Thôi Nhã Hàm sinh năm 2012 đã trở nên nổi tiếng ngay từ khi chỉ mới 2 tuổi. Không khó để bắt gặp cô bé trên truyền hình hay đường phố vì em sớm được tham gia vào công việc đóng quảng cáo, tham gia gameshow.

Em gây thiện cảm với người đối diện bởi gương mặt đáng yêu, đôi mắt to tròn. Nhã Hàm được công chúng gọi là Arale, tên của một nhân vật truyện tranh Nhật Bản vì em có tạo hình giống hệt với nhân vật này.

Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 2.
Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 3.

Lên 4 tuổi, Thôi Nhã Hàm tham gia chương trình Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế bản Trung. Năm này, người tham gia cùng em không phải là bố ruột mà là vận động viên đấu kiếm nổi tiếng Đổng Lực do ekip sản xuất thay đổi fomat. Khoảng thời gian phát sóng đó, cặp cha con "giả" này đã khiến khán giả phải phát sốt bởi hình ảnh đáng yêu, dễ thương mà mình mang đến.

Nhanh chóng sau đó, độ nổi tiếng của cô bé Arale tăng lên gấp bội. Những lời mời quảng cáo, phim truyền hình, điện ảnh liên tục được gửi đến. Em trở thành một ngôi sao nhí vụt sáng giữa hàng loạt những cái tên tiềm năng khác. Khi đó, người ta bảo Nhã Hàm là sao nhí có giá trị thương mại cao ngất ngưởng, mức cát-xê không thua kém gì nghệ sĩ hạng A. Cô bé đã từng có bản hợp đồng lên tới 1 triệu nhân dân tệ, tức là hơn 3,5 tỷ đồng.

Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 4.
Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 5.

Bị xem là máy kiếm tiền của bố mẹ, đánh đổi tuổi thơ bằng những áp lực vô hình, hình ảnh hiện tại khiến nhiều người xót xa

Cũng chính vì nổi tiếng quá sớm, đối diện với những áp lực kiếm tiền từ quá nhỏ mà người ta dần nhận ra Thôi Nhã Hàm đang đánh mất tuổi thơ đáng ra mình phải có như các bạn đồng trang lứa. Năm 7 tuổi, khi tham gia một chương trình, cô bé khiến người theo dõi không khỏi xót xa khi òa khóc ngay tại sân khấu và nói rằng đã lâu mình không được gặp cha mẹ. Nhưng có lẽ đau lòng nhất là câu nói: "Mẹ con nói phải giúp mẹ kiếm tiền nuôi em!".

Từ đây, nhiều người đã cho rằng, Nhã Hàm đã gánh vác kinh tế của cả gia đình trên đôi vai bé nhỏ khi mình chỉ đang ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học.

Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 6.

Gần đây nhất, khi tham gia một buổi ghi hình vào ban tối, một khoảnh khắc hậu trường được chụp lại cho thấy bố mẹ của cô bé đang thoải mái lướt điện thoại trong khi con đang mệt mỏi với những cảnh quay trễ. Khi bức ảnh được đăng tải lên MXH, không ít người đã chỉ trích cặp bố mẹ này vì họ đã ép Arale lao động khi còn quá nhỏ. Nhiều lần người ta chứng kiến cô bé phải gục trên bàn vì mệt mỏi ngay tại trường quay.

2 năm trở lại đây, Arale dường như giảm tần suất tham gia hoạt động trong làng giải trí. Tuy nhiên, hình ảnh của cô bé vẫn liên tục được cập nhật trên mạng xã hội. Hình ảnh cao lớn hiện tại khi đã lên 9 tuổi khiến khán giả không khỏi bất ngờ vì cô bé có quá nhiều sự thay đổi.

Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 7.
Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 8.

Dễ nhận ra đường nét gương mặt có khác đi, không còn giữ vẻ bầu bĩnh, hồn nhiên như hồi mới bước chân vào làng giải trí. Có lẽ vì tiếp xúc với máy quay, phim trường và công việc của một diễn viên quá lâu đã khiến nụ cười của cô bé trở nên "công nghiệp", mất đi sự tự nhiên. Đặc biệt, nhiều người nhận xét, đôi mắt của Nhã Hàm không còn mang thần thái của một ngôi sao và trông thiếu sức sống rất nhiều nếu không muốn nói ẩn sau đó là một nỗi buồn man mác.

Có lẽ đó là những tác động mà Nhã Hàm đã phải chịu sau những năm tháng miệt mài kiếm tiền cho cha mẹ. Ai cũng thương xót cho tuổi thơ bị đánh mất của cô bé và lên tiếng chỉ trích việc biến con thành công cụ kinh doanh mà bố mẹ của em đã làm.

Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 9.
Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 10.

Kết

Sự phát triển của internet đã mang đến cho nhiều người cơ hội trở nên nổi tiếng, nhiều ngôi sao nhí cũng xuất hiện, tuy nhiên, hầu hết những ngôi sao nhí này đều bắt đầu sự nghiệp dưới sự hướng dẫn của cha mẹ. Nhưng dù thế nào, đứa trẻ ấy cũng nên được đảm bảo cho sự phát triển thể chất lẫn tinh thần phù hợp với lứa tuổi. Nếu cha mẹ đánh mất sự cân bằng trong việc giúp con nổi tiếng và sống đúng lứa tuổi thì trẻ sẽ dễ gặp 2 vấn đề lớn sau đây:

1. Hình thành quan điểm sai lệch về tiền bạc

Sự phát triển nhận thức của trẻ em chưa được hoàn thiện nên sẽ có những thứ nếu không được chấn chỉnh, hướng dẫn, các em sẽ rất dễ bị hiểu sai.

Nếu trẻ em được tiếp xúc với việc kiếm tiền, kinh doanh quá sớm, dù số tiền ấy kiếm được bằng chính sức lực của mình, về lâu dài, trẻ chắc chắn sẽ tự đánh mất đi rất nhiều nhu cầu bình thường của một đứa trẻ. Thay vào đó, các bé sẽ dần hình thành sự ham muốn về tiền bạc, đặt tầm quan trọng của đồng tiền lên trên tất cả,... Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm.

Sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế 6 tuổi kiếm được hợp đồng 1,5 tỷ: Bị xem là cỗ máy kiếm tiền của cha mẹ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa - Ảnh 11.

2. Đánh mất đi tuổi thơ và gặp trở ngại trong việc giao tiếp với bạn bè, tiếp thu kiến thức

Những đứa trẻ cần được tận hưởng tuổi thơ một cách đẹp đẽ nhất và người lớn nên giúp chúng trải nghiệm những điều như thế. Song việc thay thế những hoạt động vui chơi bình thường bằng các buổi quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn,... vô tình sẽ khiến môi trường phát triển của các em bị đóng trong một chiếc khung không có nút mở.

Việc tiếp xúc với làng giải trí mà không có sự cân bằng dễ khiến các em hình thành tư duy, suy nghĩ không còn như những đứa trẻ bình thường, khiến các em trông già dặn hơn. Các em cũng sớm phải gồng mình trong các quy tắc ứng xử, giao tiếp mà đánh mất luôn việc mình nên hồn nhiên, thoải mái ra sao. Điều này sẽ đẩy các em gặp cản trở trong việc kết nối với bạn bè đồng trang lứa.

Hơn nữa, nếu tất cả thời gian và sức lực đều dành cho việc phát triển sự nghiệp, chắc chắn sẽ không đảm bảo cho việc học, một trong những nhiệm vụ chính yếu mà bất kỳ đứa trẻ nào cung cần phải thực hiện để trau dồi tri thức và bồi dưỡng nhân cách.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại