Sản xuất xi măng từ chất thải thực phẩm

VTV |
Sản xuất xi măng từ chất thải thực phẩm
Sản xuất xi măng từ chất thải thực phẩm

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra cách tạo xi măng từ chất thải thực phẩm.

Là một loại vật liệu xây dựng quan trọng, nhưng việc sản xuất xi măng lại tạo ra khí gây hại cho môi trường. Giờ đây, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra cách tạo xi măng từ chất thải thực phẩm, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tới từ Đại học Tokyo.

Xi măng từ chất thải thực phẩm có thể được tái sử dụng và có thể phân hủy sinh học, vì vậy nó có thể được chôn lấp khi không còn cần thiết. Tuy nhiên, vật liệu mới vẫn còn những vấn đề cần khắc phục như khả năng chống thấm, sự thu hút côn trùng.

Dự án "xi măng thay thế" có thể là một giải pháp hữu ích, tạo ra nguyên liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

theo VTV

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên