Samsung cùng Quỹ Bill & Melinda Gates phát minh lại nhà vệ sinh

Kiến An |

Samsung vừa thông báo rằng họ đã cùng với Quỹ Bill & Melisa Gates phát triển một nguyên mẫu sản phẩm được gọi là “Nhà vệ sinh được phát minh lại”.

Đây là dự án mà chính Bill Gates đã thể hiện vào năm 2018. Samsung, đại diện là Viện Công nghệ tiên tiến Samsung, đã tham gia vào công việc này vào năm 2019. Trong thực tế, ông Bill Gates đã công bố sáng kiến ​​này lần đầu tiên vào năm 2011.

Samsung cùng Quỹ Bill & Melinda Gates phát minh lại nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Mặc dù chỉ được giới thiệu dạng nguyên mẫu nhưng thực tế là toàn bộ dự án đã được Samsung hoàn thành. Trong dự án, gã khổng lồ Hàn Quốc đã phát triển công nghệ xử lý nhiệt và xử lý sinh học để tiêu diệt mầm bệnh từ chất thải của con người, từ đó đảm bảo an toàn cho nước thải và chất rắn thải ra môi trường. Kết quả là, hệ thống cho phép tái chế hoàn toàn nước tinh khiết. Chất thải rắn được khử nước, sấy khô và đốt thành tro, trong khi chất thải lỏng được xử lý theo quy trình xử lý sinh học.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF, khoảng 3,6 tỷ người (tương đương gần một nửa dân số thế giới), buộc phải sử dụng các thiết bị vệ sinh không an toàn, khiến nửa triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm vì các bệnh tiêu chảy do hạn chế tiếp cận với nước và thiết bị vệ sinh an toàn.

Không rõ Samsung có tự sản xuất nhà vệ sinh hay không, nhưng nhìn chung, công ty và Quỹ Bill & Melisa Gates sẽ cấp phép miễn phí các bằng sáng chế liên quan đến thiết kế cho các nước đang phát triển. Samsung không nói rõ vẫn cần bao nhiêu thời gian để thương mại hóa công nghệ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại