Samsung, Apple và Xiaomi là 3 thương hiệu bị làm giả smartphone nhiều nhất tại Trung Quốc

Duyet Nguyen |

Có thể thấy mức độ ảnh hưởng của 3 thương hiệu này đối với người dùng là cực kỳ lớn.

Công cụ chấm điểm hiệu năng Master Lu tại Trung Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng các mẫu smartphone bị làm "nhái" nhiều nhất trong Quý 1/2020.

Samsung, Apple và Xiaomi là 3 thương hiệu bị làm giả smartphone nhiều nhất tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Cụ thể, trong số top 10 các mẫu smartphone bị làm giả nhiều nhất tại Trung Quốc do Master Lu công bố thì có tới 9 chiếc smartphone tới từ Samsung, Apple và Xiaomi, cho thấy đây là 3 thương hiệu smartphone có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới người dùng. Master Lu cho biết công ty phát hiện các thiết bị giả mạo bằng cách đọc các thông tin mà người dùng không thể xác định được từ mục "About phone" (thông tin thiết bị).

Samsung, Apple và Xiaomi là 3 thương hiệu bị làm giả smartphone nhiều nhất tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Trong danh sách mà Master Lu đưa ra, công ty đã thực hiện hơn 1.2 triệu lượt kiểm tra hiệu năng trong Quý 1/2020 và phát hiện được tới gần 8000 các thiết bị giả mạo. Top 5 thiết bị bị giả mạo nhiều nhất bao gồm: Samsung W2019 (với 498 thiết bị giả mạo), iPhone X (246 thiết bị giả mạo), iPhone 8 (213 thiết bị giả mạo), iPhone XS Max (172 thiết bị giả mạo) và Xiaomi Mi Max 3 (127 thiết bị giả mạo). Đáng chú ý là trong top 5 này chỉ có duy nhất chiếc Mi Max 3 là smartphone tầm trung.

Samsung, Apple và Xiaomi là 3 thương hiệu bị làm giả smartphone nhiều nhất tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Top 10 smartphone bị làm giả nhiều nhất tại Trung Quốc trong Quý 1/2020

Master Lu cũng cho biết thêm đây là số lần mà ứng dụng kiểm tra hiệu năng của họ phát hiện được thiết bị giả mạo, do đó họ cũng không chắc nếu có một thiết bị được kiểm tra nhiều lần.

Samsung, Apple và Xiaomi là 3 thương hiệu bị làm giả smartphone nhiều nhất tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Top các thương hiệu smartphone bị làm giả nhiều nhất: Samsung, Apple và Xiaomi

Tất nhiên, các số liệu trên không khiến nhiều người dùng phải bất ngờ. Đã từ lâu, Trung Quốc được coi là thị trường có số lượng các thiết bị "nhái", hàng giả và hàng kém chất lượng đứng top 1 thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực về công nghệ và các thiết bị điện tử. Thậm chí một số mẫu smartphone còn chưa cả được ra mắt nhưng đã xuất hiện hàng giả tràn lan và được bán với giá cực kỳ rẻ để lừa người dùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại