Sai lầm trong trang trí nhà khiến không gian sống của bạn trông cũ kỹ và nhàm chán

Như Anh |

Những sai lầm tưởng chừng đơn giản nhưng khiến không gian nhà bạn nhanh chóng trở nên nhàm chán, cũ kỹ và lỗi thời. Vì thế khi trang trí, đừng quên học hỏi những giải pháp thông minh và xu hướng thiết kế mới để tạo nên không gian thực sự tiện ích và ấn tượng.

Có được ngôi nhà trong mơ của bạn không chỉ là không gian rộng lớn hay sang trọng. Không gian ấy cần mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc và cảm thấy ấm áp khi được trở về.

Để đạt được điều đó, các yếu tố bạn có bên trong như nội thất, trang trí là điều rất quan trọng. Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng từ những trang nội thất nổi tiếng hay ngắm nhìn những không gian đẹp trên thực tế để được truyền cảm hứng.

Từ đó, những dự án hay ý tưởng thiết kế không gian sống sẽ giúp bạn cải thiện lối sống, thẩm mỹ cũng như cảm nhận rõ được những hạnh phúc mà mình sẽ có được sau khi hoàn thiện không gian.

1. Phòng khách thiếu sáng

Phòng khách là nơi gặp gỡ, sum họp gia đình và bạn bè. Đây thường là một trong những căn phòng được bạn dành nhiều thời gian và tâm huyết. Đó là lý do tại sao không gian này cần được nghiêm túc cải tạo.

Nếu như căn phòng khách ở những thế kỷ trước được thiết kế lòe loẹt, tối tăm, ảm đạm thì không gian phòng khách trong thế giới hiện đại đề cao tăng cường ánh sáng tự nhiên.

Bạn có thể loại bỏ những bức tượng, tạo sự liên kết phòng khách với các khu vực chức năng khác. Bạn cũng có thể sơn đồ nội thất và tường màu trắng để tăng thêm ánh sáng và tạo cảm giác rộng mở.

Sai lầm trong trang trí nhà khiến không gian sống của bạn trông cũ kỹ và nhàm chán - Ảnh 1.

2. Lạm dụng kệ đựng đồ

Những người thích đọc sách thường xuyên sẽ gặp vấn đề về việc thiết kế kệ. Kệ chiếm nhiều diện tích mặt đứng, khiến không gian chật hẹp và ngột ngạt.

Nếu yêu thích đọc sách, bạn nên lựa chọn kệ màu trắng, thêm điểm nhấn từ không gian xanh, đồng thời sắp xếp sách theo mức độ ưu tiên, chọn những cuốn mà mình yêu thích, cuốn sách gối đầu giường đọc mãi không chán. Chúng sẽ giúp không gian thêm cảm hứng, nét ấn tượng và sự gọn đẹp.

Sai lầm trong trang trí nhà khiến không gian sống của bạn trông cũ kỹ và nhàm chán - Ảnh 2.

3. Có quá nhiều yếu tố trang trí

Ngay cả khi bạn không muốn có một ngôi nhà tối giản, bạn vẫn cần đảm bảo loại bỏ tất cả các yếu tố trang trí không cung cấp vẻ đẹp sâu sắc. Nói một cách đơn giản, đây là nhà của tôi, và cần thể hiện được những yếu tố thẩm mỹ cùng lối sống riêng biệt dễ nhận diện.

Đừng quá tập trung vào xu hướng hay tham lam sử dụng các yếu tố trang trí khiến không gian vô tình không hợp thời trang và trở nên vô cùng lộn xộn, cũ kỹ, lỗi thời.

Sai lầm trong trang trí nhà khiến không gian sống của bạn trông cũ kỹ và nhàm chán - Ảnh 3.

4. Thảm không cân xứng

Hãy nói lời tạm biệt với tấm thảm dính trên sàn nhà hoặc tấm thảm với màu sắc đã sờn, bẩn khiến căn phòng trở nên thiếu thẩm mỹ. Thảm phải luôn được thiết kế theo bố cục của khu vực bạn muốn đặt chúng. Hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng từ những màu sắc cơ bản để bạn có thể kết hợp với các yếu tố trang trí khác trong phòng, tạo ra một môi trường đầy màu sắc và hài hòa.

Sai lầm trong trang trí nhà khiến không gian sống của bạn trông cũ kỹ và nhàm chán - Ảnh 4.

5. Tạo sự hoàn hảo cho từng chi tiết nhỏ nhất

Sai lầm lớn nhất trong việc trang trí nhà chính là không để ý những chi tiết nhỏ nhất như vết bẩn trên tường, vết nứt, dây điện lỏng lẻo, ổ cắm bị hỏng, hoặc tường không sơn đều màu…

Về mặt cấu trúc, chúng làm cho ngôi nhà của bạn giống như một công trường xây dựng. Nếu bạn nghĩ rằng ngôi nhà của mình đã trở nên lỗi thời và không có tính thẩm mỹ, hãy xem xét đến việc cải tạo. Nếu thiếu chi phí, cần tự khắc phục một cách tốt nhất dù chúng chỉ là những chi tiết nhỏ nhất.

Sai lầm trong trang trí nhà khiến không gian sống của bạn trông cũ kỹ và nhàm chán - Ảnh 5.

6. Không có yếu tố tự nhiên

Việc trồng cây ở nhà đã trở thành một xu hướng lớn trong thiết kế nội thất. Sự thật là cây cối không chỉ giúp bạn làm sạch không khí trong mọi khu vực chức năng trong nhà mà còn tạo điểm nhấn xanh siêu thời thượng, khiến bất kỳ góc nào cũng trở nên tuyệt đẹp. Ngôi nhà thoát khỏi sự cứng nhắc, đơn điệu và trở nên tươi mát, hiện đại khi có sự hiện diện của cây xanh.

Sai lầm trong trang trí nhà khiến không gian sống của bạn trông cũ kỹ và nhàm chán - Ảnh 6.

7. Ánh sáng nhân tạo thiếu thẩm mỹ

Hãy quên đi những bóng đèn cũ được lắp đặt đơn điệu trên cao, hãy nhân lên nguồn sáng bằng cách sử dụng đèn sàn, đèn bàn hay đèn thả trần. Vẻ đẹp của bóng đèn, dây đèn và ánh sáng đủ để mang đến vẻ đẹp cho một không gian nhất định, tạo sự thu hút cho mọi người cũng như sự tương phản giữa các khía cạnh sáng tối trong căn phòng.

Sai lầm trong trang trí nhà khiến không gian sống của bạn trông cũ kỹ và nhàm chán - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại