Rúng động: Tỷ phú tập đoàn bất động sản nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc bị bắt vì tội ấu dâm

L.T |

Tỷ phú bất động sản hàng đầu Trung Quốc bị bắt do nghi ngờ lạm dụng tình dục một bé gái 9 tuổi.

Theo một thông báo được đưa ra cuối ngày hôm qua, 3/7, từ sở cảnh sát quận Phổ Đà, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), ông Wang Zhenhua, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Seazen Holdings nổi tiếng nhất nhì nước này đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ để điều tra liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục một bé gái 9 tuổi.

Rúng động: Tỷ phú tập đoàn bất động sản nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc bị bắt vì tội ấu dâm - Ảnh 1.

Tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc Wang Zhenhua đã bị bắt vì tội ấu dâm.

Wang Zhenhua, 57 tuổi, thừa nhận tội lỗi với cảnh sát vào ngày 2 tháng 7 sau khi nhà chức trách bắt đầu điều tra theo lời tố cáo của mẹ bé gái rằng một người phụ nữ họ Zhou đã giao bé gái 9 tuổi cho Wang tại một khách sạn năm sao ở Thượng Hải vào ngày 29/6.

Tờ Beijing News cho biết Zhou, 47 tuổi, là bạn của mẹ bé gái và đã dụ dỗ cô bé đi du lịch từ Giang Tô tới thành phố Thượng Hải để vào Thượng Hải Disney Land vui chơi, nhưng sau đó cô ta lại đưa bé gái tới khách sạn trên đường Đại Độ Hà giao cho Wang. Kh

i bé gái gọi điện kể với mẹ về việc bị tổn thương vùng kín thì người mẹ mới biết chuyện và quyết định trình báo cảnh sát Thượng Hải.

Wang được cho là đã trả 10.000 tệ (gần 40 triệu đồng) cho Zhou sau khi "thỏa thuận" dẫn được nạn nhân đến khách sạn, theo tin tức từ tờ Xinmin Evening News có trụ sở ở Thượng Hải.

Tập đoàn Seazen Holdings cũng đã đưa ra thông báo rằng sau khi ông Wang Zhenhua bị cách chức chủ tịch điều hành, con trai của ông, Wang Xiaosong, đã được chọn làm người thay thế.

Rúng động: Tỷ phú tập đoàn bất động sản nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc bị bắt vì tội ấu dâm - Ảnh 2.

Không chỉ là chủ tịch của một tập đoàn bất động sản lớn, ông Wang còn là nhân vật có tiếng tăm ở Trung Quốc nên thông tin ông này bị bắt vì bị tố cáo phạm tội dâm ô trẻ em đã gây rúng động không chỉ giới truyền thông mà cả trong xã hội Trung Quốc.

Rúng động: Tỷ phú tập đoàn bất động sản nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc bị bắt vì tội ấu dâm - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Trong tuyên bố của mình với sàn giao dịch Hong Kong khi thông báo về việc bổ nhiệm Wang Xiaosong nắm giữ chức chủ tịch, công ty có trụ sở tại Thường Châu này chỉ cho biết rằng Wang Zhenhua hiện đang bị cảnh sát giam giữ vì lý do cá nhân.

Seazen Holdings đứng thứ 8 trong số các nhà phát triển lớn nhất của Trung Quốc đại lục năm 2018, sau khi ghi nhận đạt con số 220 tỷ NDT doanh thu theo hợp đồng. 

Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty này đã tụt giảm thảm hại sau tin ông Wang bị bắt giữ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại