Rùa biển nặng 70 kg dạt vào bờ biển Nam Định

Hoàng Hải |

Trong lúc đi ra khu vực đầm tôm gần cửa biển, người dân đã phát hiện con rùa biển lớn nằm trên bãi cát.

Theo đó, vào sáng 18/4, một số người dân sinh sống ở thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) trong lúc ra khu vực đầm tôm ở ngoài bãi biển đã phát hiện con rùa biển lớn bị thương ở chân dạt vào bờ.

Sau đó, con rùa biển này đã được chủ đầm tôm thuê bè thả ra biển. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, con rùa biển này tiếp tục quay lại nằm trên một bãi đá gần khu vực cũ.

Lần này, nhìn vết thương nghiêm trọng, sợ con vật nguy hiểm đến tính mạng nên người dân đã báo cho chính quyền địa phương để kịp thời cứu chữa.

Trước mắt, người dân đã tạm thời sơ cứu cho con vật đang bị thươngbằng cách bôi thuốc khử trùng. Sau đó, lực lượng y tế huyện đã tiếp nhận con vật này để chữa trị.

Hiện tại, lực lượng biên phòng và y tế huyện đang phối hợp trông coi và chăm sóc con rùa bị thương này.

Được biết loài rùa biển này có tên gọi khác là Vích, chiều dài mai của con trưởng thành khoảng 60 đến 70 cm. Vích trưởng thành có cân nặng từ 25 kg đến 46 kg. Bởi vậy, con rùa biển bị thương dạt vào bãi biển Thịnh Long là con đã trưởng thành.

Ở Việt Nam, rùa biển là động vật quý hiến, nằm trong danh mục sách đỏ cấm buôn bán và cần bảo tồn trước nguy cơ tuyệt chủng.

Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Nam Định cho biết con rùa biển này nặng 70kg, dài 1,2m, chiều dai mai 0,8m.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại