Rich kid nhà tài phiệt nổi tiếng nước Anh tự tử đầy bi kịch vì “thất vọng với cuộc đời” dù sống trong cảnh nhung lụa xa hoa bậc nhất

CHI CHI |

Alexander Stern là con trai tài phiệt nổi tiếng xứ sở sương mù, được sống cuộc đời ở "vạch đích" nhưng lại lên kế hoạch cái chết đầy thương tâm cho chính mình.

Theo Daily Mail đưa tin, cảnh sát Anh vừa đưa ra kết luận Alexander Stern, 36 tuổi, con trai nhà tài phiệt nổi tiếng Ronald Stern đã tự tử bằng cách nhảy xuống sông Thames vào tháng 1 năm 2020. Vụ mất tích năm ngoái của Alex đã từng gây xôn xao dư luận và khiến giới điều tra đau đầu một thời gian.

Chi tiết về cái chết cũng như nguyên do tự tử của Alexander (thường gọi là Alex) lại một lần nữa khiến nhiều người chú ý. Người đàn ông này đã mất tích từ ngày 11/1/2020. Sau đó 3 ngày, gia đình anh thông báo về sự biến mất của Alex với cảnh sát. Gia đình lẫn lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm nhiều tháng trời nhưng vẫn vô vọng.

Mãi cho đến ngày 4/4/2020, một người dân mới phát hiện thi thể Alex nổi trên sông Thames, ở cách nơi vốn nhảy xuống ban đầu 2km. Lúc này, thi thể anh đã phân hủy và chỉ có thể nhận dạng qua ADN. Theo điều tra, người đàn ông này đã buộc một tảng xi măng lớn vào chân qua dây thừng rồi nhảy xuống, mục đích là để chắc chắn mình sẽ không thể vùng vẫy hay được cứu sống.

Rich kid nhà tài phiệt nổi tiếng nước Anh tự tử đầy bi kịch vì “thất vọng với cuộc đời” dù sống trong cảnh nhung lụa xa hoa bậc nhất - Ảnh 1.

Con trai triệu phú Alexander Stern được xác định là tự tử vì tâm lý bất ổn

Alex được sinh ra trong một gia đình thượng lưu bậc nhất nước Anh. Cha anh - ông Ronald Stern được cho là một trong vài người sở hữu bộ sưu tập siêu xe Ferrari hoành tráng nhất hành tinh hiện nay. Không chỉ là con trai doanh nhân giàu có, anh còn được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người bà quá cố. Trong thời gian 2016 đến 2019, Alex đã dùng khoản tiền này để đi du lịch hưởng thụ khắp thế giới.

Khi còn nhỏ, Alex được nhận xét là một đứa trẻ hoạt bát, năng động, yêu thiên nhiên và sẽ có tương lai đầy xán lạn như mọi công tử nhà giàu khác. Anh được cha mẹ cho theo học những ngôi trường quý tộc đắt đỏ và danh giá hàng đầu. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian học cấp 3, Alex bắt đầu biến thành một thanh niên ăn chơi trác táng, tham gia nhiều tệ nạn cùng bạn bè xấu. Ngay cả khi đã được gia đình chu cấp rất nhiều tiền, Alex vẫn đòi hỏi nhiều hơn nữa.

Rich kid nhà tài phiệt nổi tiếng nước Anh tự tử đầy bi kịch vì “thất vọng với cuộc đời” dù sống trong cảnh nhung lụa xa hoa bậc nhất - Ảnh 2.

Ông Ronald Stern - cha của Alex là một trong những người sở hữu bộ sưu tập siêu xe Ferrari hoành tráng nhất thế giới hiện nay

Càng lớn lên, Alex càng gặp nhiều vấn đề về tâm lý. Nghiêm trọng nhất trong số đó là chứng hoang tưởng không thể phân biệt giữa sự thật và tưởng tượng. Anh được bác sĩ xác định là mắc hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý lẫn rối loạn nhân cách.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Alex đi tìm công việc bên ngoài như nhiều người. Ban đầu, anh chàng này cũng rất háo hức với công việc của mình, và muốn thuyết phục cha... mua lại công ty mình đang làm để có thể thoải mái làm việc hơn. Tuy nhiên, cha anh đã từ chối.

Chán nản, Alex về làm cho công ty của gia đình. Anh chuyển việc liên tục từ công ty này đến công ty khác và luôn tỏ ra bất mãn, thường xuyên "cả thèm chóng chán". Có lúc Alex đòi đi học lên cao, có lúc lại đi làm phục vụ ở quán cà phê. Alex thèm khát sự thành công, ổn định nhưng anh không bao giờ đạt được. Để tìm quên, chàng công tử này lao vào cuộc sống về đêm, sử dụng chất kích thích và càng chìm sâu vào bế tắc.

Rich kid nhà tài phiệt nổi tiếng nước Anh tự tử đầy bi kịch vì “thất vọng với cuộc đời” dù sống trong cảnh nhung lụa xa hoa bậc nhất - Ảnh 3.

Alex được sống trong điều kiện vật chất lẫn tinh thần đều đầy đủ từ nhỏ, nhưng lại trưởng thành đầy trắc trở

Theo chia sẻ của người thân, Alex đã nung nấu ý định tự tử một thời gian dài. Trước khi sự việc xảy ra một thời gian ngắn, Alex đã tâm sự với mẹ rằng anh từng nhiều lần bắt taxi ra bờ sông và đứng trên thành cầu, nhưng mãi vẫn "chưa có đủ dũng khí để kết liễu chính mình". Tuy nhiên, vào một ngày giữa tháng 1, Alex đã thực hiện ý định đáng buồn đó.

Vào buổi tối định mệnh, Alex đã đến một quán bar uống rượu, sau đó bắt taxi ra bờ sông, buộc tảng xi măng vào chân rồi nhảy xuống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại