Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị”

Gia Hiền |

Bài viết chia sẻ sau chuyến đi Bali của cô gái này hiện đang tạo ra một cuộc tranh cãi khá ầm ỹ trên MXH.

Giới trẻ thời nay có lẽ đã không còn quá xa lạ với việc sử dụng MXH để cập nhật thông tin, chia sẻ hình ảnh về những điểm đến du lịch.

Những Facebook hay Instagram đã trở thành công cụ để việc đi du lịch trở nên dễ dàng hơn, kết nối khắp thế giới qua các bài đăng chia sẻ kinh nghiệm dài cả nghìn chữ, hay những bộ ảnh lung linh choáng ngợp khiến con người ta không thể kìm lòng mà ngồi yên…

Nhưng ngoài những mặt bề nổi như vậy, MXH cũng giúp cho khách du lịch có cái nhìn đa chiều hơn về một điểm đến, ví dụ như những góc nhìn khác về Bali - địa đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia được một nữ du khách Việt chia sẻ dưới đây.

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 1.

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 2.

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 3.

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 4.

Những địa điểm mang tính biểu tượng đã quá nổi tiếng ở Bali trên Instagram. Ảnh @travelwithsunshine, @_minhtrieu_.

Vốn dĩ Bali là điểm đến quá nổi tiếng không chỉ với du khách quốc tế mà cả người Việt Nam, bởi phong cảnh vịnh đảo non nước hùng vĩ, các resort “bao” mê, “bao sang chảnh”...

Hơn hết, những hình ảnh check-in tại Bali bao giờ cũng khiến người xem trầm trồ chứ hiếm thấy ảnh nào tại đây… xấu cả! Thế rồi, với hơn 1 nghìn chia sẻ sau vài giờ đăng tải, bài viết “vạch trần” vẻ đẹp ở Bali của cô gái Việt có tên N.T.H.V đang khiến cư dân mạng “choáng váng”.

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 5.

Sau dòng capslock mở đầu “hùng hồn”, cô liệt kê một loạt lý do không nên tới Bali. Ảnh chụp màn hình.

“Đầu tiên là mệt.

Đi Bali nên đi khám phá chứ không nên để nghỉ dưỡng, vì nghỉ dưỡng đi resort trong nước cho lành, biển Việt Nam đẹp hơn 1000 lần.

Bay đi Bali cũng mất rất nhiều thời gian, cả bay cả transit là 12 tiếng. Bằng bay đi Châu Âu. Kinh khủng.

Các địa điểm ở Bali là xa, xa vô cùng, thưa thớt và đường chưa rải nhựa hết! Ai say xe thì không nên đi đảo vì cua thôi rồi, xe nhẩy cà tưng cà tưng.

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 6.
Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 7.
Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 8.

Những hình ảnh của cô bạn này chụp lại trong chuyến đi Bali của mình.

Thứ hai là vấn đề "chụp ảnh sống ảo"

Thật ra khi nhìn bằng mắt thường các cảnh ở ngoài không có gì đặc sắc, nhưng lên ảnh lại khá ok, bởi các tay chỉnh ảnh siêu đỉnh. Và cũng vì nhìn những tấm hình trên mạng nên mình mới chọn tour đi Bali. Vậy nếu bạn đi Bali mà không có nhu cầu sống ảo thì sẽ khá thất vọng đấy!

Cảnh ở Bali cứ nhỏ nhỏ, đền nhỏ nhỏ, biển cũng nhỏ nhỏ, ruộng bậc thang trông bé tí hin và cũng không có gì hoành tráng cả.

Các bức ảnh trên Instagram, Facebook chụp ở Bali các bạn nên giảm xuống 1/10 thực tế.”

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 9.

N.T.H.V cũng so sánh: "Giá tour đi Bali khoảng 13-15 triệu. Với số tiền này, bạn nên đi Hàn Quốc, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Lệ Giang… Còn Bali thì 10 năm nữa hẵng đi, khi đó du lịch ở đây phát triển hơn bây giờ. Chứ đừng nhìn những tấm hình trên Facebook, ảo lắm! Họ chỉnh sửa rất nhiều".

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 10.
Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 11.

Đăng kèm với bài viết này là một số hình ảnh minh họa (ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa) tại khu Uma Pakel (Tổ chim Bali Swing) nổi tiếng ở Bali. Cô gái nhận xét: “Chỗ này thật ra là 1 khu họ dựng lên để làm du lịch thôi. Nó giống kiểu Bãi đá sông Hồng, kiểu mô hình phim trường ở Hà Nội mình ấy. Vô vị lắm.

Khi chụp ảnh, thợ ảnh Bali họ để 1 miếng kính ở dưới camera nên ảnh kiểu như có 1 hồ nước phía dưới, kể cả Cổng trời cũng vậy... Mình không có nhu cầu sống ảo với những bức ảnh nên mình không chụp nhiều”.

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 12.

Nghệ thuật chụp ảnh ở Cổng trời trên đỉnh ngôi đền Pura Luhur Lempuyang thông qua một tấm gương lót dưới ống kính, như vậy lên ảnh sẽ giống như có một hồ nước phản chiếu. Ảnh @ashcheulov_nikita.

Cuối cùng, cô bạn này kết luận: "Liệu bạn có nên đến đây 1 lần vì sự thú vị của nó như ảnh Facebook đồn không? Nơi đây không quá đặc biệt như những đất nước tôi từng đặt chân đến nhưng lại rất hút hồn du khách bởi vẻ đẹp riêng của Thiên đường nhiệt đới này… - Facebook các bạn ca ngợi thế, còn mình chưa cảm nhận được".

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 13.
Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 14.
Thêm một số hình ảnh đường đi ở Bali mà N.T.H.V đăng tải.
Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 15.
Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 16.

Ảnh check-in của các du khách khác tại khu Bali Swing với góc chụp na ná như N.T.H.V. Ảnh @misseunice22, @cristinahudacov.

Với những du khách chưa đi Bali hoặc đang có dự định tới đây, bài đăng đàn này của N.T.H.V như một “gáo nước lạnh” dội thẳng. Ở dưới phần bình luận, đa phần đều bày tỏ sự thất vọng lớn, một số bạn còn “tag” bạn bè vào và đề nghị để dành chi phí để đi chỗ khác.

Minh Trí: “Quao, nhìn ảnh mọi người đi rồi thì mê ly lắm, ai ngờ Bali lại tồi tàn thế này. Ở quê em còn đẹp hơn.”

Binh Sister (“tag” người bạn Thao Hien): “Nghỉ thôi mày ơi, đi Phú Quốc đi, đi lại còn hơn đi Bali nhìn như vậy nè!”

Trâm Anh: Review phải như này chứ, đâu như mấy ông bà mê sống ảo suốt ngày chỉnh ảnh căng đét lên! Bali cũng chỉ đến thế thôi…”

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 17.
Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 18.

Một số ảnh của các khách du lịch khác check-in tại khu Tổ chim Bali Swing cũng không qua chỉnh sửa, nhưng không đến mức “xuề xoà” như ảnh của bạn N.T.H.V. Ảnh @mayleethanachai, @mashanta.

Ấy vậy, giữa đa số những bình luận “sốc nặng” hay thất vọng não nề dưới bài đăng của nữ du khách N.T.H.V, vẫn có một số bạn trẻ đã đi du lịch Bali vào phản pháo và cho rằng cô nàng đã review quá phiến diện, quy chụp về Bali. Bali hay ở đâu cũng có những “góc khuất”, nhưng Bali còn có nhiều hơn những điều tuyệt vời và choáng ngợp hơn là những hình ảnh “lụp xụp” này!

Thảo Nguyên Đỗ: “Chị này review Bali như này ai muốn đi nữa? Đi Bali mà đi theo tour thì đâu có đến được hết những chỗ đẹp, đâu có đủ thời gian để thư giãn và trải nghiệm.

Chưa khám phá hết đã chê rồi, nào là 10 năm nữa hãy đến nơi này. Đùa chứ khách châu Âu nhắc đến du lịch châu Á là nghĩ ngay đến Bali hoặc Thái Lan đầu tiên, chả thế mà trên Instagram các hot travel blogger nào cũng có rất nhiều ảnh check-in ở Bali. Không phải tự nhiên mà người ta đặt cái tên là “Thiên đường Bali” đâu. Mỗi nơi có 1 vẻ đẹp riêng khác nhau, mà lại đi so sánh với Hàn Quốc, Phượng Hoàng Cổ Trấn…

Resort ở Bali rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với Việt Nam, dịch vụ rất chuyên nghiệp, người dân ở đây lại hiền lành dễ mến, ăn uống ngon lành, hải sản thì rẻ vật vã, cảnh lại đẹp, đi lại cũng không quá khó khăn, đi xa thì thuê taxi, tầm 1 triệu/ 1 ngày thích đi đâu thì đi, đi gần thì thuê cái xe máy 100k/ 1 ngày lái đi loanh quanh thú vị lắm mà.

Còn sống ảo, thời đại này có ai đi du lịch mà không thích chụp ảnh? Không thích sống ảo không? Làm những gì mình thích không quá giới hạn và không ảnh hưởng đến ai là được, miễn là mình vui…

Không biết người khác đi Bali cảm nhận thế nào, nhưng tôi đi Bali gần 2 tuần vẫn thấy chưa đủ, vẫn muốn quay trở lại, và nhất định sẽ trở lại”.

Minan Chau: “Cần có thêm nhiều bài review vậy nữa để Bali của tôi yên bình nha! Sao không dám mở comment ra cho thiên hạ vô nói. Đọc mà tức dễ sợ á!!!”

Khanh Ngan Nguyen Phan: “Thật ra thì có thể chọn đi nhiều nơi ở Bali mà, đi du lịch biển ra những hòn đảo, hoặc đi tham quan tìm hiểu văn hoá. Thấy cũng đáng để đi, nhiều nơi đẹp, không khí trong sạch không khói bụi như Việt Nam. Do không biết chụp ảnh, không biết cảm nhận nên thấy Bali vậy. Chứ thực tế đáng để đi đó mọi người.”

Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị” - Ảnh 19.

Ảnh @pploys.

Kaitlyn Do: “Review hotel nhà hàng đồ ăn đi lại các kiểu thì được, chứ ghét nhất là đi chê hẳn một vùng đất của người ta như vầy. Chị không thấy đẹp nhưng người ta thấy đẹp ok?”

Lyly Nguyen: "Khổ quá! Chị gái mình đi Bali hồi công nghệ chỉnh ảnh chưa có như bây giờ nhưng ảnh tự nhiên đẹp lung linh. Hồi đó còn không phải ở kiểu resort đắt, mà vẫn đẹp. Bài viết này mục đích là gì mình thực sự không hiểu?

Do bạn ý thực sự không có tiền ở những nơi đẹp nên mới review như thế này đúng không? Resort và khách sạn, biển Bali cũng rất đẹp. Bạn mình đi rồi chưa ai chê, toàn inbox ảnh chưa qua chỉnh sửa cũng đã đẹp rồi.

Đằng này toàn thấy chụp cánh đồng hoang vu hẻo lánh xong review thì mình cũng không hiểu? Ảnh biển cũng không có một tấm nào luôn? Sao không vào resort với khách sạn mà review đi? Khổ tâm lắm ý. Đọc bài viết chỉ thấy bạn ý kém cỏi vì không kiếm ra được nhiều tiền, ở những nơi đẹp, để review đúng về Bali thôi.

Đẹp hay không là do mỗi người tự cảm nhận. Chỉ sợ không có tiền mà đi xong về up 1 2 cái vớ vẩn như này rồi gọi là review”.

Như vậy là cô bạn N.T.H.V review “cố tâm” hay “vô tình”? Những tranh cãi vẫn tiếp tục nổ ra từng giờ, hiện tại bạn N.T.H.V đã khoá phần bình luận, nhưng cư dân mạng tiếp tục chia sẻ và “ném đá” bài viết “bóc trần” này với tốc độ chóng mặt.

Hiện chúng tôi đang liên hệ với N.T.H.V nhưng nữ du khách vẫn chưa có phản hồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại