Tin vào ảnh review cơm gà ngon mắt, cô gái hí hửng đi thực tế và cái kết trào nước mắt

Mụ Tờ |

Tưởng chừng sẽ được nhân viên mang ra một suất cơm gà vô cùng hấp dẫny như người ta review, cô gái ấy lại nhận được món ăn vừa mất thẩm mĩ lại bày biện kém duyên.

Chụp ảnh kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó" khi bán hàng online chẳng còn là chuyện lạ, nhưng khách hàng thật sự đi ăn, review lại đồ ăn trên MXH mà chụp ảnh quá có tâm cũng khiến nhiều thực khách phải khóc ròng.

Với những hình ảnh vô cùng bắt mắt được chỉnh app màu sắc cho thật "ảo" trong các bài review đồ ăn, nhiều tín đồ ăn uống chỉ muốn lao đi ăn ngay, thế nhưng không phải lúc nào người đi trải nghiệm cũng hài hòng.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ về trải nghiệm của mình, lần này là với đồ ăn sau khi đọc được review trên mạng. Nhìn hình được một ai đó chụp lên mạng với món cơm đùi gà sốt vô cùng ngon mắt, hấp dẫn với đầy đủ cả cà chua, dưa leo và khoai tây ăn kèm, giá của phần cơm này là 49k - không đắt nhưng cũng không phải rẻ cho một phần cơm trưa, cô ấy quyết định đi ăn.

Tin vào ảnh review cơm gà ngon mắt, cô gái hí hửng đi thực tế và cái kết trào nước mắt - Ảnh 1.

Đây là đĩa cơm gà được review trên mạng

Tuy nhiên, khi đích thân đến quán để tự mình trải nghiệm sản phẩm thì cô gái chỉ còn biết ngã ngửa vì thành phẩm được mang ra không những màu sắc kém hấp dẫn mà cách bày biện còn không ngon mắt. Thậm chí, nếu để ý kỹ sẽ thấy, nếu như phần review suất cơm gà là cả phần má đùi gà, còn của cô gái không có phần má đùi, chỉ có chiếc tỏi gà.

Chẳng biết có ngon hay không nhưng so với hình ảnh suất cơm gà được review trên mạng và suất cơm gà đã gọi ra thì phần hình thức của món ăn này không đạt nổi 5 điểm.

Tin vào ảnh review cơm gà ngon mắt, cô gái hí hửng đi thực tế và cái kết trào nước mắt - Ảnh 2.
Tin vào ảnh review cơm gà ngon mắt, cô gái hí hửng đi thực tế và cái kết trào nước mắt - Ảnh 3.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô nàng đã nhận về hàng nghìn lượt quan tâm của các bạn trẻ. Đa số đều cho rằng, người review đồ ăn trên "không có tâm" và ai cũng nhận ra sự khác nhau 1 trời 1 vực giữa ảnh mạng và thực tế.

"1 bên là nguyên đùi và má đùi. 1 bên có mỗi cái tỏi đùi. Rau thì ít hơn hẳn. Khác nhau quá luôn".

"Mình thấy quá khác, 1 bên thì ảnh chỉnh app màu lung linh, nhìn vừa hấp dẫn vừa ngon mắt, 1 bên thì… thôi chán đừng hỏi. Nhìn màu sắc và cách bày biện đã không muốn động vào".

"Tất cả là do cái app chỉnh ảnh. Thực tế và ảnh mạng bao giờ cũng khác nhau như thế đấy. Có thể thông cảm người chỉnh màu hơi quá tay nhưng quả thực 2 phần ăn khác nhau cả về số lượng mà".

Dưới bình luận, nhiều người cũng gặp phải tình huống tương tự khi ảnh review trên mạng và thực tế khác nhau "một trời một vực". Biết là hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ nhưng so với ảnh thật khác nhau cả về màu sắc và số lượng thế này thì ai mà chẳng mất vài giây "sốc nhiệt". Một số người dễ tính hơn lại cho rằng có khi nào quán ăn đang "bão giá" nên cắt giảm tí xíu hay không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại