Rán đậu phụ cần ghi nhớ 4 điều này để đậu vàng, giòn, ngon, không bị nát

Lam Anh |

Khi rán đậu phụ để có sản phẩm đẹp mắt, chị em hãy áp dụng những mẹo nhỏ này, đảm bảo ai cũng thích mê.

Đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định. Vì thế, đậu phụ được nhiều chị em yêu thích và đưa vào bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Để đậu rán được giòn ngon, các chị em cần ghi nhớ 4 điều này:

Chọn đậu: Để có những miếng đậu rán lành lặn, không vỡ nát hay xát chảo và luôn giòn đó là chọn đậu. Nếu để ý, khi mua đậu phụ bạn sẽ thấy, đậu có loại rất mềm, có loại cứng hơn một chút. Với món đậu rán, nên chọn đậu cứng (đậu già) hơn để chế biến. Đậu già sẽ không bị vỡ khi rán mà hương vị sau khi rán lên cũng sẽ thơm ngon hơn.

Tuy nhiên, nếu không mua được đậu già, bạn có thể cho miếng đậu vào chậu nước muối nhạt, rồi ngâm 15 phút. Nước muối giúp đậu loại bỏ bớt đổ ẩm bên trong khiến khi rán đậu không bị vỡ. Trước khi rán nên thấm khô nước trên bề mặt đậu.

Rán đậu phụ cần ghi nhớ 4 điều này để đậu vàng, giòn, ngon, không bị nát - Ảnh 2.

Độ vàng của đậu phụ tùy thuộc vào sở thích của bạn (Ảnh minh họa)

Sau khi thấm khô đậu, cắt đậu thành những miếng vừa ăn. Lưu ý không nên cắt đậu mỏng quá cũng rất dễ vỡ nát trong quá trình rán.

Chảo rán đậu cần rửa sạch sẽ: Nếu bạn dùng chảo thường thì trước khi cho dầu ăn vào, cho chảo lên bếp đun nóng sau đó dùng lát gừng xát đều khắp đáy và thành chảo. Việc xát gừng này giúp tạo ra một lớp màng chống dính cho chảo, khiến đậu rán không xát chảo, giúp đậu không khó lật và luôn lành lặn. Sau đó mới đổ dầu ăn vào.

Nếu dùng chảo chống dính, bạn chỉ cần rửa sạch, lau khô chảo rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Không đun chảo nóng rồi mới đổ dầu sẽ khiến hỏng lớp chống dính của chảo.

Không lật đậu liên tục: Khi dầu nóng già thì cho đậu phụ vào. Lưu ý không nên vừa cho đậu vào đã lật hoặc lật đậu liên tục, làm vậy đậu dễ bị nát. Để mặt dưới của đậu se vàng lại thì nhẹ nhàng lắc chảo để làm nóng đều đậu. Khi mặt dưới của đậu phụ thực sự vàng thì mới lật. Khi cả hai mặt chính của đậu phụ chín vàng, thì có thể vớt đậu phụ ra, cho đậu vào đĩa. Độ vàng của đậu phụ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể thích đậu rán già hoặc lướt tùy ý.

Canh lửa khi rán đậu: Bên cạnh đó, chỉ nên sử dụng lửa vừa khi rán đậu. Dùng lửa to quá đậu nhanh cháy, còn rán lửa nhỏ quá đậu không giòn được.

*Công dụng tuyệt vời của đậu phụ:

Ngăn ngừa bệnh tim: Các chế phẩm từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

Bệnh tiểu đường: Các sản phẩm từ đậu nành làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ ngừa ung thư: Đậu phụ là nguồn selen dồi dào, khoáng chất cần thiết cho cơ thể để giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột. Đàn ông cũng có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ăn đậu phụ, nhưng với số lượng vừa phải.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên