Ra vườn làm thơ "vớ" túi vàng nguyên khối

Thanh Minh |

Nữ nhà thơ bình tĩnh đến kinh ngạc sau khi tận tay "khui" túi vải bên trong có chứa những thỏi vàng 9999 lấp lánh.

Đôi khi sự may mắn lại là dấu hiệu ám chỉ cho 1 sự kiện "mờ ám" sẽ xảy ra với chúng ta tại 1 thời điểm nào đó trong hiện tại.

Vào tháng 7/2016, tại Kiama, Wollongong, thuộc bang New South Wales, Úc, 1 nữ nhà thơ đã vô cùng sửng sốt khi tình cờ nhặt được 1 túi vải chứa đầy vàng ròng nguyên khối 9999 trị giá hơn 60.000 USD (hơn 1,3 tỷ đồng) ngay trong vườn của nhà mình. Trả lời truyền thông cô kể lại: "Tôi bất chợt nảy ra ý tưởng về tác phẩm mới của mình và muốn ra hít thở không khí trong lành tại vườn. Và rồi mọi thứ bất chợt đến. Thật kinh ngạc".

Ra vườn làm thơ vớ túi vàng nguyên khối - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau khi nhặt được số của cải trên, nữ nhà thơ đã vô cùng kinh ngạc. Ngay lập tức, người phụ nữ này đã đem số vàng trên đến cơ sở cảnh sát địa phương để lực lượng chức năng tìm ra chủ nhân của số vàng.

Trung sĩ Harrison cho biết, rất có thể số lượng vàng này bị kẻ trộm nào đó đánh cắp. Trong lúc tẩu thoát, chúng đã ném vào nhà của nữ nhà thơ. Chắc chắn người sở hữu số lượng của cải này có thể cũng chưa biết về sự mất tích của số vàng này.

Sự việc tương tự ở Đức, một cô gái 16 tuổi trong lúc đi bơi tại hồ nước Konigssee nằm gần dãy núi Alps cũng đã vô tình bắt gặp một thỏi vàng nặng chừng nửa cân.

Ngay sau đó, cô gái này đã mang miếng vàng mình lượm được đến giao cho cảnh sát tại địa phương để trả lại cho chủ nhân sở hữu nó.

Tuy nhiên, sau một thời gian tìm kiếm, cảnh sát đã không tìm ra ai là chủ sở hữu của miếng vàng này nên đã đưa lại thỏi vàng cho cô gái tìm thấy được. Theo đó, cô gái 16 này và gia đình của cô được tùy quyền sử dụng nó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại