Ra vườn gặp bầy sâu ngọ nguậy, cô gái tức mình bắt về "xơi tái": Không ngờ chính là món "bổ như sâm nhung" được nhiều người săn lùng

Hạ Linh |

Có thể sẽ có ai đó sợ những con sâu này, nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã được rất nhiều người săn lùng.

Không thể phủ nhận rằng, có rất nhiều món sâu lúc nhúc khiến người ta sợ hãi nhưng đồng thời cũng được xem như đặc sản và có nhiều người săn lùng. Như mới đây, một cô gái đã khoe cảnh bắt sâu về và trực tiếp xử lý rồi ăn luôn khiến ai cũng trầm trồ.

Chuyện là sau khi ra vườn, bắt gặp mấy con sâu đang bò trên giàn mướp, cô nàng liền bắt sạch từng con một. Cứ tưởng chỉ là đang làm vườn, bắt sâu cho cây nhưng không ngờ ngay sau đó, cô gái đi vào bếp và nấu ăn. Kết quả là những con sâu ngọ nguậy, béo múp bị lên nồi!

Ra vườn gặp bầy sâu phá cây, cô gái tức mình bắt về "xơi tái": Không ngờ chính là món "bổ như sâm nhung" được nhiều người săn lùng  

Sau khi rửa sạch, cô nàng cho những con sâu này vào rang chung với thịt lợn đã được rang cháy cạnh trước đó. Thêm chút gia vị và cuối cùng là lá chanh thái nhỏ vào. Thế là có luôn một món ngon rồi!

Ra vườn gặp bầy sâu ngọ nguậy, cô gái tức mình bắt về xơi tái: Không ngờ chính là món bổ như sâm nhung được nhiều người săn lùng - Ảnh 2.

Ai không biết sẽ thấy hơi kinh dị bởi nghĩ rằng cô gái này "ăn bừa". Thế nhưng thật ra, đây là những con tằm lá sắn, một trong những món ăn có nhiều ở Phú Thọ. 

Nhiều người nói rằng những con tằm này quý như sâm nhung bởi nó có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Từng có thời gian, món tằm này được rất nhiều người săn lùng bởi công dụng đặc biệt đối với sức khoẻ.

Nguồn: TikTok @khuyentruong25_10

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

sâu

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại