Ra quán nhậu, khách đứng hình khi thấy tấm biển chủ quán để trên bàn, nhiều người quay xe bỏ về luôn!

Thanh Phong |

Tấm biển nhắc nhở nhẹ nhàng, thân thiện nhưng lại gây tranh cãi vì lý do này.

Phương châm thường thấy ở các quán xá ăn uống là luôn cố gắng tạo không gian thoải mái cho khách hàng nhưng vẫn có một vài nơi có những lưu ý riêng do nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Nói chung, thuận mua vừa bán, khách vẫn thấy ổn thì họ vẫn có thể tiếp thu và sử dụng dịch vụ.

Một trường hợp ở quán nhậu nọ đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH khiến người xem thắc mắc. Theo đó, một vị khách đến quán bất ngờ khi thấy chủ quán để tấm biển nhắc nhở trên bàn như sau:

Ra quán nhậu, khách đứng hình khi thấy tấm biển chủ quán để trên bàn, nhiều người quay xe bỏ về luôn! - Ảnh 1.

Quán để biển trên bàn nhắc khách: "Không nói tục"

Trên thực tế, việc nhắc nhở của quán hoàn toàn đúng, việc tránh nói tục nhằm hướng đến môi trường văn minh, không gây ô nhiễm tiếng ồn nơi công cộng. Tuy nhiên, bên cạnh những người ủng hộ thì một bộ phận lại cho rằng phải chăng quy định quá khắt khe. Vốn quán nhậu để những nhóm bạn, đồng nghiệp, anh chị em tụ tập ăn uống, trò chuyện thoải mái. Trong lời ăn tiếng nói hàng ngày không thể tránh khỏi những phút suồng sã, mà suồng sã thì mới có niềm vui.

Dù vậy, netizen cũng giải thích rằng, khi vui vẻ trò chuyện, vẫn có nhiều cách nói chuyện thoải mái mà không cần phải chửi thề, nói tục. Mỗi người sẽ có những quan điểm riêng. Quán ra quy định như vậy vẫn có thể phục vụ được những tệp khách phù hợp, mà góp phần giúp tạo không gian quán nhậu văn minh.

Nguồn: Phạm Lực/ Không Sợ Chó

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại