Ra quán cơm gọi đĩa rau muống luộc, anh chàng rợn người vì phát hiện ra vật thể lạ, netizen lại an ủi “còn may chán” vì lý do này

Thanh Phong |

Nghe lời giải thích của một bộ phận netizen, nhiều người phải gật gù.

Ăn uống ngoài hàng quán thời này được ví von như cuộc “đánh cược”. Với nhiều người, vì ăn ngon miệng có thể đành chấp nhận “khuất mắt trông coi”. Dù vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn không vì thế mà có thể lơ là hay dễ dãi, những quán kinh doanh kém chất lượng cần được lên án.

Một bức ảnh cảnh báo khi ăn ngoài đang được lan truyền trong nhiều hội nhóm trên MXH. Theo đó, thanh niên gọi đĩa rau muống luộc trong quán cơm bình dân đã phát hiện ra một con sâu béo múp nằm giữa đĩa. Hình ảnh kinh hoàng khiến anh buộc phải đăng đàn:

 Ra quán cơm gọi đĩa rau muống luộc, anh chàng rợn người vì phát hiện ra vật thể lạ, netizen lại an ủi “còn may chán” vì lý do này - Ảnh 1.

Con sâu đã bị “luộc” theo đĩa rau muống, nằm giữa mớ rau (Ảnh: BKX)

Nếu không xét đến trường hợp con sâu này là sản phẩm dàn dựng, được “thả” vào đĩa rau với ý đồ xấu thì đây là vụ việc thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động. Chứng tỏ quán trong quá trình nhặt rau và rửa rau đều quá qua loa, khi gắp lên chia phần cho khách cũng không để tâm kiểm tra lại.

Tuy nhiên, một số netizen an ủi anh chàng “vẫn còn may chán” khi phát hiện con sâu trong tình trạng… nguyên vẹn. Giả dụ con sâu chỉ còn một nửa, hoặc đã bị nghiền nát thành nhiều mảnh thì còn gây ám ảnh hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại