IS thề biến Syria thành nghĩa địa chôn người Nga

V.A |

Những phần tử ủng hộ IS và phiến quân thề sẽ biến Syria thành "nghĩa địa chôn người Nga" trong một chiến dịch tuyên truyền chống Nga và kêu gọi chiến binh chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại các thế lực lớn trên thế giới.

Jaish al-Islam, liên minh các tổ chức Hồi giáo chiến đấu cho chính quyền Syria, góp phần lớn trong cuộc chiến thông tin.

Họ vừa công bố một đoạn video trên YouTube nói rằng đã chuẩn bị thuốc nổ và mìn để chống lại binh lính Nga. Một đoạn video khác được đăng tải gần đây cho thấy Jaish al-Islam bắn rocket vào Đại sứ quán Nga ở Latakia.

Các cuộc chiến bằng thông tin nhằm vào binh sĩ Nga đang âm ỉ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Các bài đăng tải từ nhiều tài khoản liên kết với nhóm phiến quân Syria và IS đe dọa Nga bằng hashtag (#) "Syria là nghĩa địa của người Nga và người Shiite".

Một diễn đàn của IS cũng đăng "lời cảnh tỉnh với chiến binh IS", nói rằng "cuộc chiến giữa những con sư tử IS và liên minh Nga-Iran đang đến gần".

Các tài khoản mạng xã hội khác, nhất là tài khoản của phiến quân Syria, chia sẻ những bức ảnh và video cho thấy máy bay Nga hoạt động trên bầu trời Syria, mặc dù tính xác thực của đoạn video không thể xác minh.

Tuần trước, Ngoại trưởng Syria cho biết đang cân nhắc việc đề nghị quân Nga gia nhập lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad. Hôm 21.9, hai quan chức Mỹ nói với Reuters rằng, Nga đã bắt đầu nhiệm vụ giám sát không người lái ở Syria.

Theo quan chức này, hoạt động của máy bay không người lái được tiến hành ở Latakia, nơi Nga đã tập kết máy bay chiến đấu, trực thăng tấn công và lực lượng bộ binh hải quân trong những ngày gần đây.

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại