Con tướng Trung Quốc lãnh 10 năm tù vì tội hiếp dâm tập thể

Tòa án Trung Quốc hôm 26/9 đã tuyên phạt 10 năm tù với con trai của một vị tướng quân đội vì tội tham gia hiếp dâm tập thể, trong vụ án từng gây xôn xao dư luận nước này.

Theo thông báo của tòa án Bắc Kinh trên mạng Sina Weibo, Lý Thiên Nhất (Li Tianyi, 17 tuổi) và 4 thanh niên khác bị kết tội hiếp dâm một cô gái 18 tuổi trong khách sạn ở Bắc Kinh hồi tháng Hai năm nay.

Tướng Lý Song Giang và con trai Lý Thiên Nhất
Tướng Lý Song Giang và con trai Lý Thiên Nhất

Vụ việc được dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm bởi Lý Thiên Nhất là con trai của tướng Lý Song Giang (Li Shuangjiang), nguyên là ca sĩ nổi tiếng trong văn công quân đội Trung Quốc, từng giữ cương vị trưởng khoa thanh nhạc trong Học viện nghệ thuật quân đội nước này.

Trong một bài xã luận hồi đầu năm nay, tờ Nhân dân Nhật báo cũng từng lên tiếng phê phán việc nhiều "cậu ấm", con em các quan chức nước này cần phải được uốn nắn cẩn thận.

“Nhiều đứa trẻ như thế này chưa từng trải qua lao động vất vả cần thiết để đạt tới thành công, mà chỉ nhìn thấy những thành quả. Thường có được mọi thứ mà chúng muốn và mọi vấn đề gặp phải được người khác giải quyết, chúng sẽ dùng tên tuổi cha mẹ chạy tội, coi sự giàu có là đương nhiên và coi thường pháp luật,” tờ báo viết.

Hồi năm 2011, Lý Thiên Nhất cũng từng gây tai tiếng khi tát một cặp vợ chồng do va chạm xe cộ ngoài phố. Khi đó, Lý cùng một người bạn đi trên một chiếc xế hộp đắt tiền, làm rộ lên những lời đồn thổi về thói ăn chơi của các “con ông cháu cha.”

Trong phiên tòa hôm 26/9, tờ Beijing News cho biết Lý không thừa nhận đã tấn công tình dục và không có quan hệ gì với cô gái bởi cậu ta say xỉn và không biết chuyện gì đã xảy ra.

Bốn bị cáo khác lần lượt bị tuyên phạt từ 3-12 năm tù giam.

Dư luận Trung Quốc đã hoan nghênh việc tòa án xét xử nghiêm minh đối với Lý cùng đồng bọn.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về địa chỉ email: thegioi@soha.vn. Trân trọng!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại