Con tin Nhật Bản để lại lời cuối trước khi vào sào huyệt IS

Allah Adin Zaim, 34 tuổi, hướng dẫn viên cho phóng viên Nhật Bản Kenji Goto, 47 tuổi, người hiện đang bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt giữ ngày 22/1 đã tiết lộ một thông tin quan trọng với phóng viên báo Yomiuri tại Kilis, Thổ Nhĩ Kỳ, về tình trạng của ông Goto.

Điện thoại di động của Allah Adin có lưu đoạn ghi hình thông điệp của ông Goto.

Trong đoạn clip trên, ông Goto nói một cách khá rành mạnh: “Tôi sẽ đến Rakka (Syria). Cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, trách nhiệm này sẽ luôn thuộc về bản thân tôi.

Xin đừng đổ trách nhiệm lên những người dân Syria. Chắc chắn tôi sẽ sống sót trở về.”

Đoạn video dài 2 phút 26 giây. Sau khi nói bằng tiếng Nhật, phóng viên Goto cũng giải thích nội dung trên bằng tiếng Anh.

Theo anh Allah Adin, lời nhắn bằng video này được anh sử dụng di động quay Goto ở Mare’ miền Bắc Syria sáng 25/10/2014.

Allah Adin hiện đang sống tại Azaz, Bắc Syria, từ mùa Hè năm 2012 cho biết anh giữ vai trò hướng dẫn Goto tác nghiệm về cuộc nội chiến ở Syria. Ngay trước khi đi từ Mare’ sang phía Nhà nước Hồi giáo, Allah Adin đã quay lời nhắn của Goto.

Goto đã dặn Adin rằng “nếu trong vòng một tuần không có liên lạc gì với nhau thì nhờ Allah Adin liên lạc về cho gia đình.”

Đúng một tuần sau đó, Allah Adin đã liên lạc với gia đình phóng viên Goto. Từ đó trở đi, Adin liên lạc với người phụ trách của Chính phủ Nhật Bản tổng cộng 4 lần để thông báo tình hình./.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại