Quen mua hàng online, chàng trai chi hơn 2 tỷ tậu biệt thự trên mạng nhưng chẳng ngờ nhận cú lừa "dở khóc dở cười" đau điếng

Imacho |

Tin tưởng kênh mua sắm online, chàng trai bỏ số tiền lớn đấu giá bất động sản rồi nhận về kết quả đắng ngắt.

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin mà việc mua sắm chưa bao giờ dễ dàng với mọi người đến thế. Nhất là nhân viên văn phòng, chỉ cần lên mạng order thì sau đó chỉ cần rung đùi ngồi đợi món hàng được giao đến tận tay.

Chính vì quá tiện lợi nên các kênh mua sắm online hiện đang rất phát triển, đến nỗi giờ mọi người còn mua bất động sản ngay trên mạng. Thế nhưng, chính vì hàng trên mạng khác xa so với thực tế nên anh chàng Kerville Holness, sống ở tiểu bang Florida (Mỹ) đã nhận về cú lừa dở khóc dở cười.

Quen mua hàng online, chàng trai chi hơn 2 tỷ tậu biệt thự trên mạng nhưng chẳng ngờ nhận cú lừa dở khóc dở cười đau điếng - Ảnh 1.

Mới đây, Kerville ưng ý 1 căn biệt thự ở thành phố Tamarac, quận Broward, được rao đấu giá trên mạng trị giá 140,7 nghìn bảng Anh (hơn 4,1 tỷ đồng).

Vậy nên anh đã đánh bại 3 người khác để mua về miếng đất rẻ hơn nửa giá 70 nghìn bảng Anh (hơn 2,07 tỷ đồng). Cứ tưởng mua được món hời nhưng đến khi nhận "hàng", Kerville mới biết mình đã bị lừa.

"Căn biệt thự" kia thật chất chỉ là 1 miếng đất nhỏ nằm giữa 2 gara, trải dài từ sân sau đến lòng đường có chiều ngang 0,3m và chiều dài hơn 30m. Đáng nói hơn, miếng đất này chỉ trị giá vỏn vẹn 50 USD (hơn 1,1 triệu đồng), chênh lệch đáng kể so với số tiền Kerville đã bỏ ra để mua nó.

Trước đó, Kerville đã tìm hiểu về thông tin căn biệt thự trên trang web đấu giá. Nhưng sau này, anh chàng mới phát hiện cả trang web thẩm định và thuế của quận đều xác định mảnh đất kia không có giá trị.

"Nếu đủ bản lĩnh, tôi sẽ đập bỏ khoảng không giữa 2 gara để lấy lại những gì thuộc về mình nhưng như vậy thì có nghĩa lý gì chứ?" - Kerville cũng hiểu rằng dù anh có lấy lại phần đất thuộc về mình thì diện tích quá nhỏ cũng chẳng cho phép anh làm được bất cứ điều gì.

Quen mua hàng online, chàng trai chi hơn 2 tỷ tậu biệt thự trên mạng nhưng chẳng ngờ nhận cú lừa dở khóc dở cười đau điếng - Ảnh 2.
Quen mua hàng online, chàng trai chi hơn 2 tỷ tậu biệt thự trên mạng nhưng chẳng ngờ nhận cú lừa dở khóc dở cười đau điếng - Ảnh 3.

Cay cú vì bị lừa, Kerville đệ đơn kiện nhưng chính quyền quận Broward lại phủ nhận khả năng anh có thể lấy lại được tiền.

"Anh ấy có thể kiện lên tòa án nhưng rồi sẽ nhận ra nhiều sai phạm trong thủ tục mua bán. Tóm lại, anh ấy đã mua được đúng những gì mà anh ấy đặt mua trên mạng" - luật sư bất động sản Gary Singer cho biết.

Qua vụ việc này, cơ quan chính quyền cũng gửi lời cảnh báo đến tất cả nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đồng ý giao dịch bất cứ món hàng nào, dù lớn hay nhỏ. Đây cũng là bài học dành riêng cho Kerville không nên quá tin tưởng vào hình ảnh trên mạng, đôi khi chỉ mang tính chất minh họa theo đúng nghĩa đen.

(Nguồn: Mirror)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại