Quảng Trị quyết định cho nhà đầu tư thuê đất triển khai dự án điện gió Liên Lập với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng

Hà Trần |

UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, vừa qua tỉnh đã đồng ý cho phép Công ty Cổ phần điện gió Liên Lập thuê đất để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Liên Lập quy mô 48MW với thời hạn 50 năm.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định cho Công ty Cổ phần điện gió Liên Lập thuê 310.121,3m2 đất với mục đích thực hiện dự án Nhà máy điện gió Liên Lập. Trong đó: tại xã Tân Lập 259.112,0m2; tại xã Tân Liên 51.009,3m2 với thời hạn thuê đất đến ngày 24/1/2069; hình thức thuê đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Đồng thời, Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 1 – Miền Bắc lập bản đồ khu đất tỷ lệ 1/2.000 ngày 3/2/2021, xác định vị trí ranh giới thuê đất, được Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị xác nhận ngày 24/2/2021. UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, sau 12 tháng kể từ ngày được thuê đất mà Công ty cổ phần điện gió Liên Lập không sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích được thuê thì Nhà nước sẽ thu hồi theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công ty cổ phần điện gió Liên Lập phải hoàn thành các thủ tục về môi trường, đầu tư, xây dựng,… theo quy định của pháp luật trước khi triển khai xây dựng công trình.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu chủ đầu tư trong quá trình triển khai và vận hành dự án không được làm ảnh hưởng đến việc sản xuất, đi lại của người dân và các đơn vị có liên quan trong vùng dự án; không ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của các chủ sử dụng đất liền kề và có biện pháp hoàn thổ mặt bằng, trồng cây xanh đối với các hạng mục phụ trợ.

Liên quan đến phần đất giao thông (đường vận hành), sau khi xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng là đường dùng chung đi lại trong khu vực, Công ty không được rào chắn, ngăn cản người dân đi lại.

Dự án Nhà máy điện gió Liên Lập có tổng vốn đầu tư hơn 1.973 tỷ đồng, xây dựng tại các xã: Tân Liên, Tân Lập, Hướng Tân và thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, do Công ty Cổ phần điện gió Liên Lập làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành phát điện vào quý 3/2021.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại