Quảng Ninh tiếp xúc trực tuyến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Trường Giang/VOV-Đông Bắc |

Ngày 16/5, tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiếp xúc trực tuyến với hơn 400 doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch Covid-19.

Kiến nghị của các doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào các cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, thuế, thương mại; thúc đẩy xuất nhập khẩu; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư; xử lý vướng mắc về lao động, hỗ trợ cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh...

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sungroup cho rằng, ngành du lịch dịch vụ hiện đang cần rất nhiều thời gian để phục hồi.

Để tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các địa phương khác, Quảng Ninh cần có gói kích cầu giảm giá mạnh tại tất cả các điểm du lịch, khuyến khích doanh nghiệp đưa ra các combo khuyến mãi để tạo thành chuỗi sản phẩm mới, hấp dẫn.

Cùng với đó là cần nâng cao chất lượng hạ tầng, ổn định giá cả, tránh chặt chém, đảm bảo an toàn cho du khách và tăng cường quảng bá mạnh mẽ bằng nhiều kênh, nhiều hình thức.

Ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong, Công ty KCN Tiền Phong (tổ hợp KCN Deep C) kiến nghị sớm điều chỉnh quy hoạch, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, hỗ trợ các nhà đầu tư thứ cấp và sớm thành lập Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, đồng thời cũng đưa ra một số tư vấn cho chính quyền, tận dụng nắm bắt thời cơ khi có làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam sau đại dịch.

“Tôi nhận thấy Quảng Ninh có thể là địa phương lý tưởng, có lợi ích từ chiến lược Trung Quốc+1. Quảng Ninh có cơ hội để phát triển các cụm công nghiệp chuyên biệt, cần nâng cấp các trường dạy nghề để đáp ứng nhân lực cho các khu công nghiệp này.

Thúc đẩy các sáng kiến về phát triển xanh, tận dụng các lợi thế cảnh quan để phát triển bền vững, làm cho Quảng Ninh khác biệt so với các địa phương khác” - ông Bruno Jaspaert nói.

Quảng Ninh tiếp xúc trực tuyến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn Quảng Ninh kiến nghị và tư vấn nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn.


Đại diện các sở ban ngành của Quảng Ninh đã trao đổi, giải đáp kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, chú trọng các giải pháp có thể thực hiện ngay về cơ chế cho du lịch dịch vụ, khu công nghiệp, hỗ trợ nông nghiệp, xuất nhập khẩu...

“Chúng tôi sẽ tiếp tục ban hành những chính sách mới để tiếp tục có thể có những hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Ngay sau khi Việt Nam chính thức công bố là quốc gia hết dịch, Quảng Ninh sẽ xúc tiến ngay 2 hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc, mời tất cả các doanh nghiệp cùng dự để cùng tiếp xúc với nhà đầu tư tiềm năng, chung tay thu hút các doanh nghiệp về với Quảng Ninh” - ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định./.

Quảng Ninh tiếp xúc trực tuyến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại