Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini, một điểm lạ khiến dân mạng nghi vấn

Bích Chi |

Quang Linh Vlog vẫn giữ phong cách kiệm lời của mình trong các hoạt động cộng đồng, không chia sẻ quá nhiều cảm xúc cá nhân về vụ cháy chung cư mini.

Vụ cháy chung cư mini khiến nhiều người thương vong xảy ra ở Hà Nội nhưng đã trở thành nỗi đau chung của nhiều người Việt. Trước mất mát quá lớn của các nạn nhân, các nhà hảo tâm đã tìm những cách khác nhau để hỗ trợ người chịu ảnh hưởng khắc phục cuộc sống.  

Không có điều kiện xuất hiện trực tiếp, cũng không hô hào ồn ào, Quang Linh Vlog đã có ủng hộ rất thiết thực, thông qua số tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình. Trên trang cá nhân, Quang Linh ngắn gọn gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và ghi chú thêm:

"Thay mặt Cộng đồng Team Châu Phi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân trong vụ cháy ngày 13/09 tại Hà Nội.

Hiện nay Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình đã công khai đầu mối tiếp nhận nguồn hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy.

Các bạn có thể gửi trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng Ủy ban MTTQ Phường (số 33 Khương Hạ, phường Khương Đình)

Hoặc chuyển khoản qua STK của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình. STK: 128000119657 tại Ngân hàng Vietinbank".

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini, một điểm lạ khiến dân mạng nghi vấn - Ảnh 1.

Quang Linh Vlog ủng hộ 50 triệu đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Dân mạng khen ngợi Quang Linh tỉnh táo trong việc ủng hộ, gửi đúng đầu mối. Mặt khác, dù có rất nhiều fan, Quang Linh cũng không có ý định kêu gọi các fan gửi tiền dưới tên mình, mà chia sẻ số tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình và kêu gọi chuyển khoản thẳng vào đó.

Tuy nhiên, dòng ghi chú nhỏ "Cộng đồng Team Châu Phi xin ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy" viết rõ ràng bằng tiếng Việt có dấu lại làm dấy lên nghi vấn Quang Linh.... giả mạo chuyển khoản. Bởi lẽ, phần lớn các ngân hàng chỉ cho phép ghi tiếng Việt không dấu trong mục "nội dung chuyển khoản".

Ngay lập tức những người dùng MB đã lên tiếng đính chính, bênh vực Quang Linh. Bởi lẽ ngân hàng MB cho phép ghi chú bằng tiếng Việt có dấu. Ảnh Quang Linh chia sẻ là ảnh chụp màn hình báo giao dịch thành công nên việc hiện nguyên dòng chữ tiếng Việt là hợp lý. Các ký tự này có thể sẽ không được hiển thị ở thiết bị của người nhận, do hệ thống các ngân hàng khác nhau.

Với những người yêu mến Quang Linh Vlog, dòng ghi chú trên lại được khen là tinh tế. Bởi lẽ, chàng trai Nghệ An không ghi tên mình mà lấy danh nghĩa của cộng đồng để gửi ủng hộ. Sự khiêm tốn này khiến anh chàng vốn đã được yêu thương, lại ghi điểm thêm trong lòng fan.

- Team châu Phi không làm chúng ta thất vọng. Luôn kịp thời và đúng lúc. Mong các gia đình gặp nạn được an ủi phần nào.

- Cảm ơn Quang Linh, cảm ơn cộng đồng team châu Phi đã góp phần vào việc giúp đỡ các gia đình gặp nạn. Mong rằng các nạn nhân và gia đình sớm vượt qua được mất mát to lớn này.

- Không nói nhiều mà chỉ hành động thôi. Luôn đúng lúc và đúng thời điểm. Ai theo dõi team em ấy cũng như Quang Linh thì thấy họ ít khi nói văn vở, cứ im im nhưng lên tiếng bằng hành động.

(Trích bình luận của dân mạng)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại