Tình người trong vụ cháy chung cư mini: Nhà văn hóa Khương Hạ chật kín đồ quyên góp, nhiều người mời nạn nhân đến ở

Bích Chi |

Xót xa những nạn nhân của vụ cháy chung cư mini Khương Hạ, hôm trước vẫn còn đủ gia đình êm ấm cửa nhà, hôm sau đã xa lìa người thân, mất nhà mất cửa, nhiều người Hà Nội đã chung tay gửi tặng một chút vật chất.

Vụ cháy chung cư mini tại ngách 29/70 Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương đang khiến dư luận vô cùng xót xa. Không chỉ thương cảm trong lòng, nhiều người dân đã ủng hộ một chút vật chất, nhu yếu phẩm, quần áo... đến cho các nạn nhân của vụ việc.

Tình người trong vụ cháy chung cư mini: Nhà văn hóa Khương Hạ chật kín đồ quyên góp, nhiều người mời nạn nhân đến ở - Ảnh 1.

Người dân đến ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Nhà văn hóa khu dân cư số 8 Khương Hạ, nơi trực tiếp nhận ủng hộ cho nạn nhân vụ cháy, trong 1 ngày đã chật kín đồ và "chật kín" tình người. Chị Dương Quỳnh Tâm, một trong những nhà hảo tâm đến trực tiếp nhà văn hóa để ủng hộ đồ chia sẻ: "Mình chưa kịp chuẩn bị nhiều, có ít chăn mỏng, gối, ga, khăn tắm, xà bông gửi cho họ, thứ hữu dụng nhất có thể cần để họ sử dụng ngay. 

Đúng như dự đoán của mình, số lượng quần áo gửi ủng hộ rất nhiều và hiện đang dừng nhận quần áo. Thật cảm động khi chứng kiến người dân ùn ùn đến nhà văn hoá, người góp thùng mỳ, người mang bao gạo, bánh, sữa, chất rất nhiều ở đó. 

Mình được biết là một số người sống trong chung cư mini bị cháy đã được ở nhờ nhà hàng xóm, số còn lại trong bệnh viện và không biết có còn người thân nữa hay không. Trên mạng có nhiều số tài khoản kêu gọi ủng hộ tiền nhưng theo khu dân cư thì họ không có số tài khoản nào nhận ủng hộ mà ủng hộ trực tiếp tại nhà văn hóa khu dân cư số 8 Khương Hạ".

Có những người ủng hộ tiền cho các nạn nhân

Chị Tâm cho biết, dù không có người thân quen gặp nạn trong vụ cháy, chị vẫn vô cùng xót xa trước tai nạn của họ. Chị Tâm có một ngôi nhà đang bỏ không và sẵn sàng mở rộng cửa đón những người nạn nhân vụ cháy mà thực sự chưa biết tìm chỗ ở ở đâu đến ở tạm. Nhiều người khác cũng đã đăng tải thông tin công khai, sẵn lòng mời các nạn nhân vụ cháy chung cư mini đến tá túc trong thời điểm bối rối này.

Chị Tâm cũng sẵn lòng mời các nạn nhân đến tá túc

Những thông báo ấm lòng được chia sẻ trên MXH

Thảm họa tang thương là điều đã xảy ra, và ngoài tro tàn, đau thương ở lại, những sự san sẻ, tình người ấm áp cũng còn đó, chung tay dìu những nạn nhân bước qua cơn bĩ cực, ổn định cuộc sống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại