Quang Lê: "Khi mới đến Mỹ, hành trang tôi mang theo là cuốn băng cát xét của cô Bảo Yến"

Tùng Ninh |

"Tôi nghe cô Bảo Yến hát nhạc chú Quốc Dũng rất nhiều nhưng chưa bao giờ có dịp ghi hình" – Quang Lê chia sẻ.

Mới đây, tại một livestream cùng ca sĩ Minh Tuyết, ca sĩ Quang Lê đã gửi lời tri ân đến các nhạc sĩ đã sáng tác nhạc cho anh hát. Anh nói:

"Trong cuộc đời của nghệ sĩ chúng tôi, rất cần những bài hát hay. Nếu không có bài hát hay thì không có bài hit, không có bài hit thì chẳng ai biết đến chúng tôi. Cứ hát những bài không hay thì chẳng bao giờ thành ngôi sao được.

Một người ca sĩ chỉ cần một vài bài hit thôi là gắn liền tên tuổi suốt cả cuộc đời.

Quang Lê: Khi mới đến Mỹ, hành trang tôi mang theo là cuốn băng cát xét của cô Bảo Yến - Ảnh 1.

Quang Lê chia sẻ về các nhạc sĩ

Tôi may mắn có nhiều bài hát thành công nhưng bài gây ấn tượng đầu tiên, duy nhất trong sự nghiệp là bài Sương trắng miền quê ngoại, đến bây giờ khán giả vẫn nghe, vẫn nhắc. MV của bài hát này trên Youtube mỗi tháng vẫn tăng đều 500 ngàn lượt xem, có người xem lại, có người xem mới. Tới giờ, bài đó đã được hơn 40 triệu view.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người nhạc sĩ đã cống hiến cho ca sĩ chúng tôi có được những bài hát hay để trình diễn. Đặc biệt, nhiều nhạc sĩ đã ra đi rồi".

Quang Lê: Khi mới đến Mỹ, hành trang tôi mang theo là cuốn băng cát xét của cô Bảo Yến - Ảnh 2.

Tiếp đó, Quang Lê tưởng nhớ cố nhạc sĩ Quốc Dũng vừa qua đời cách đây ít hôm. Anh nói: "Tôi muốn hát ca khúc Chuyện ba người để tưởng nhớ cố nhạc sĩ Quốc Dũng. Hồi xưa, khi mới đến Mỹ, hành trang tôi mang theo là cuốn băng cát xét của cô Bảo Yến hát nhạc chú Quốc Dũng. Sau đó một năm, tôi xem được cuốn video quay hình hai vợ chồng cô chú ở Huế, với nhiều bài hát.

Tôi nghe cô Bảo Yến hát nhạc chú Quốc Dũng rất nhiều nhưng chưa bao giờ có dịp ghi hình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại