[Video] Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 khai hỏa

Ly Vy |

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 lần đầu được giới thiệu trước công chúng trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ năm nay.

Kurganets-25 là mẫu xe chiến đấu bộ binh dựa trên khung gầm xe bánh xích. Xe có khối lượng 20 tấn, kíp lái 3 người (trưởng xe, lái xe và pháo thủ) và có thể chở theo 8 lính bộ binh đổ quân từ cửa phía sau đuôi xe.

Do có cửa đổ quân ở phía sau nên động cơ 800 mã lực được lắp đặt ở phía trước xe, động cơ này giúp xe đạt được tốc độ tối đa lên đến 80km/giờ trên đường trường, tầm hoạt động 500km. Xe cũng có thể bơi dưới nước nhờ 2 hệ thống đẩy với tốc độ 10km/giờ.

Hệ thống bảo vệ gồm các lớp giáp module cỡ lớn lắp xung quanh phần thân và hệ thống phòng thủ chủ động (APS) Afghanit giúp chống lại các loại tên lửa và đạn rocket chống tăng.

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25.
Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25.

Trang bị hỏa lực trên Kurganets-25 gồm tháp pháo điều khiển từ xa với 1 pháo 2A42 cỡ nòng 30mm, súng máy đồng trục PKTM cỡ nòng 7,62mm và 4 tên lửa chống tăng Kornet-EM.

Tất cả hệ thống vũ khí đều được điều khiển bởi hệ thống điều khiển bắn số hóa cho phép tự động lựa chọn mục tiêu ở cả chế độ chủ động và bị động.

Kết hợp với đó là hệ thống đo xa laser, kính ngắm ngày/đêm, camera lắp đặt xung quanh xe cho cái nhìn toàn cảnh 360 độ. Trong video dưới đây, có thể thấy được độ chính xác khi pháo 2A42 của Kurganet-25 khai hỏa.

Dự kiến mẫu xe chiến đấu bộ binh này sẽ được đưa vào sản xuất loạt trong năm 2016 nhằm thay thế cho dòng xe BMP huyền thoại của Nga.

Xem xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 khai hỏa:

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại