[VIDEO] Lính Mỹ ì ạch giải cứu xe bọc thép sa lầy

Ly Vy |

Một sự cố đã xảy ra với lính thủy đánh bộ Mỹ trong cuộc tập trận Trident Juncture lớn nhất từ trước đến nay của khối NATO.

Theo đó, trong cuộc diễn tập đổ bộ với Bồ Đào Nha, 2 chiếc xe Humvee của lính thủy đánh bộ Mỹ đã bị lún cát khi vừa rời khỏi tàu đổ bộ đệm khí LCAC.

Mọi nỗ lực tự di chuyển của 2 chiếc xe bọc thép này đều không thành công và chúng chỉ có thể thoát khỏi tình trạng trên nhờ... sức người.

Cũng may sự cố trên xảy ra trong quá trình tập trận, nếu là trong tác chiến thực tế thì đây là một tình huống rất nguy hiểm.

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Binh lính và các phương tiện khi đổ bộ lên bờ biển luôn đối mặt với nguy cơ bị hỏa lực đối phương tiêu diệt do điều kiện địa hình trống trải.

Việc phương tiện cơ giới bị sa lầy hoặc lún cát ngay trên bãi biển sẽ là mục tiêu không thể nào "ngon ăn" hơn cho phía địch. Để khắc phục những điều trên, trước khi đổ bộ lên bãi biển cần có trinh sát cũng như khí tài rải vệt chống lầy.

Tuy nhiên, qua video trên, có thể thấy không có phương tiện rải vệt chống lầy nào khi 2 chiếc Humvee đổ bộ từ tàu đệm khí LCAC và lính Mỹ không còn cách nào khác ngoài việc phải dùng sức người để đẩy 2 chiếc xe.

Mặc dù sau đó cuộc diễn tập vẫn được diễn ra bình thường nhưng đây có lẽ sẽ là kinh nghiệm "nhớ đời" của quân đội Mỹ trong đợt tập trận Trident Juncture năm nay.

Trident Juncture 2015 là cuộc tập trận lớn nhất trong vòng 13 năm nay của NATO, với sự tham gia của hơn 36.000 binh lính, 140 máy bay, 90 tàu chiến và tàu ngầm từ 30 nước thuộc khối NATO và một vài nước ngoài khối như Áo và Thụy Điển.

Một số hình ảnh về cuộc tập trận Trident Juncture 2015:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại