“Tăng lực” cho "Hercules” bằng Rolls-Royce T56 Series 3.5

Tuân Việt |

(Soha.vn) - Rolls-Royce và Không quân Mỹ đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của động cơ cải tiến T56 Series 3.5.

Không quân Hoa Kỳ sẽ nhận được các động cơ trong năm nay cùng với giấy chứng nhận của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện quân sự.

Chương trình thử nghiệm đã được thực hiện thành công và hoàn thành trước thời hạn vào tháng trước, cho thấy được độ bền của cánh quạt cũng như các bộ phận khác của động cơ. Được biết, T56 Series 3.5 đã được thử nghiệm bởi một nhóm kỹ thuật viên tiên tiến của Rolls-Royce và Không quân Hoa Kỳ.

"Giai đoạn thử nghiệm cuối cùng đã được tiến hành từ kết quả của các chuyến bay thử nghiệm trước đó và đã cho thấy được sự thành công của động cơ T56 Series 3.5", Phó Chủ tịch Rolls-Royce Tom Hartmann cho biết. "Tiết kiệm nhiên liệu 9,7%, cũng như tăng hiệu suất và độ tin cậy, đó là điều mà khách hàng mong muốn. Sự quan tâm của khách hàng Hoa Kỳ và quốc tế đối với C-130 sẽ tiếp tục tăng lên, và vào cuối năm nay, chúng tôi rất hy vọng chúng sẽ được đưa vào phục vụ trong lực lượng không quân Mỹ và được cấp giấy chứng nhận của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA)”.

Vận tải cơ C-130 của Mỹ được mệnh danh là Hercules trong thần thoại Hy Lạp.

Theo đại diện của Rolls-Royce, chuyến bay thử nghiệm đã đạt được kết quả ngoài mong đợi. Việc lắp đặt động cơ Series 3.5 trên một chiếc C-130 đã giúp cho máy bay tiết kiệm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ, cũng như giảm đáng kể nhiệt độ hoạt động của tuabin và tăng độ tin cậy lên tới 22%, nhờ đó cải thiện chi phí trong suốt quá trình vận hành khai thác.

Những cải tiến về động cơ ở đây có thể coi như một phần của quá trình đại tu động cơ thông thường, không yêu cầu bất cứ điều chỉnh nào về hệ thống điều khiển động cơ và máy bay. Mỗi máy bay C-130 được trang bị 04 động cơ Rolls-Royce T56, với khoảng 220 mẫu C-130H của Không quân Mỹ, cũng như của các khách hàng quốc tế đủ điều kiện để lắp đặt.

Động cơ T-56 series 3.5 cải tiến sẽ cho phép Không quân Hoa Kỳ tiếp tục sử dụng các phi đội C-130H cho đến năm 2040. Một bản phân tích của Không lực Mỹ ước tính rằng, về lâu dài, chi phí tiết kiệm được từ việc sử dụng chương trình này có thể lên tới 2 tỷ USD.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại