Phát bắn chuẩn xác "như súng bắn tỉa" của siêu pháo Koalitsiya-SV

Ly Vy |

Pháo tự hành Koalitsiya-SV vừa có một màn thể hiện "độc nhất vô nhị", chứng tỏ khả năng bắn thẳng chính xác của nó vào mục tiêu cách xa hàng trăm mét.

Mặc dù thông tin chính xác về tốc độ bắn của pháo tự hành Koalitsiya-SV vẫn là điều bí mật nhưng các chuyên gia Nga cho biết nó cao hơn hẳn so với các pháo cùng loại của nước ngoài.

(PzH-2000 (Đức) có tốc độ bắn 10 phát/phút, PLZ-05 (Trung Quốc) có tốc độ bắn 8 phát/phút và AS90 của Anh với tốc độ bắn 6 phát/phút).

Tốc độ bắn vượt trội của pháo Koalitsiya-SV đạt được là nhờ hệ thống làm mát nòng pháo do Viện nghiên cứu Burevestnic ở Moscow phát triển.

Phát bắn chuẩn xác "như súng bắn tỉa" của siêu pháo Koalitsiya-SV

Mới đây, kênh truyền hình Ngôi sao (Nga) đã ghi lại một cuộc thử nghiệm đặc biệt của pháo Koalitsiya-SV. Trong đó, khẩu pháo được sử dụng với vai trò như "súng bắn tỉa".

Ở màn thể hiện thứ nhất, đạn cỡ 152mm của pháo Koalitsiya-SV đã bắn xuyên chính xác vào những quả dưa được đặt ở vị trí cách khẩu pháo 250m.

Tiếp đó, Koalitsiya-SV cho thấy màn thể hiện ấn tượng không kém với mục tiêu là một bể cá chứa đầy nước.


Phát bắn cực kỳ chính xác của pháo tự hành Koalitsiya-SV.

Phát bắn cực kỳ chính xác của pháo tự hành Koalitsiya-SV.

Phía nhà sản xuất cho biết, với Koalitsiya-SV, không có quá nhiều khác biệt khi bắn ở các khoảng cách khác nhau. 500m hay 50km, kết quả vẫn vô cùng chuẩn xác.

Mặc dù có hình dáng giống pháo tự hành 2S19 Msta-S nhưng Koalitsiya-SV là 1 hệ thống hoàn toàn khác biệt. Nó được trang bị 1 tháp pháo không người điều khiển với 1 pháo cỡ 152mm cùng hệ thống nạp đạn tự động.

Pháo tự hành Koalitsiya-SV.
Pháo tự hành Koalitsiya-SV.

Kíp xe 3 người được bố trí trong một khoang tách biệt ở phía trước, tương tự như trên xe tăng T-14 Armata, có khả năng chống được súng bộ binh hoặc mảnh văng.

Hệ thống chống vũ khí sinh, hóa, nguyên tử cũng được trang bị cho Koalitsiya-SV. Hiện tại, pháo Koalitsiya-SV được đặt trên khung gầm xe tăng T-90 nhưng trong tương lai nó có thể được đặt trên khung gầm Armata.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại