Hành quân, cơ động lực lượng, phương tiện và kíp chiến đấu PPK tự hành ZSU-23-4M1

Trần Đức Lưu |

Ngày 29 tháng 9 năm 2015, Học viện PK-KQ đã tổ chức hành quân cơ động lực lượng, vũ khí, phương tiện của kíp chiến đấu PPK tự hành ZSU-23-4M1 để chuẩn bị tổ chức huấn luyện bắn đạn thật tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn, Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu.

Đây là nội dung rất quan trọng, nhằm nâng cao kỹ năng thao tác, trình độ hiệp đồng của kíp chiến đấu trong sục sạo, bắt, bám sát mục tiêu và thực hành các bài bắn theo quy trình bắn đạn thật của Quân chủng PK-KQ năm 2015.

Tạo điều kiện để các lực lượng bảo đảm cho nhiệm vụ giáo dục - đào tạo và huấn luyện chiến đấu của Học viện tập dượt, hoàn chỉnh quy trình, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng làm công tác bảo đảm và chất lượng bảo đảm trên các mặt hậu cần, kỹ thuật, huấn luyện chiến đấu, giáo dục - đào tạo của Học viện.


Kíp chiến đấu tổ chức huấn luyện tại Học viện.

Kíp chiến đấu tổ chức huấn luyện tại Học viện.

Nhận thức rõ được vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ bắn đạn thật năm 2015, ngay sau khi có Chỉ thị của Quân chủng, Học viện PK-KQ đã xây dựng Kế hoạch về tổ chức huấn luyện bắn đạn thật Pháo phòng không (PPK) tự hành ZSU-23-4M1.

Đồng thời giao cho Khoa Pháo phòng không - Tên lửa tầm thấp (PPK-TLTT) chủ trì về công tác huấn luyện, thành lập Đại đội 6ZSU-23mm với nhiệm vụ kiện toàn tổ chức, tiến hành huấn luyện theo các bài tập để tham gia bắn đạn thật đạt kết quả cao nhất.


Đại tá Phan Đức Thắng, Phó Trưởng Khoa PPK-TLTT giao nhiệm vụ cho kíp chiến đấu trước khi hành quân.

Đại tá Phan Đức Thắng, Phó Trưởng Khoa PPK-TLTT giao nhiệm vụ cho kíp chiến đấu trước khi hành quân.

Đúng 20h30, theo sự chỉ huy của Đại tá Phan Đức Thắng, Phó Trưởng khoa PPK-TLTT, toàn bộ lực lượng, vũ khí, phương tiện và kíp chiến đấu Pháo Phòng không (PPK) tự hành ZSU-23-4M1 đã tổ chức hành quân; đến 22h kíp bắn của Học viện đã triển khai khí tài tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người và vũ khí trang bị.


Triển khai lực lượng, phương tiện tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn.

Triển khai lực lượng, phương tiện tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn.

Theo Kế hoạch, kíp bắn sẽ tổ chức luyện tập bắt mục tiêu M96-CT từ ngày 30/9-02/10/2015 tại đây và hành quân về Học viện ngày 02/10/2015.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại