Quan chức cấp cao Triều Tiên tới Đại Liên, Trung Quốc

Thế giới & Việt Nam |

Ngày 6/3, hãng tin Yonhap đưa tin một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Triều Tiên mới đây đã tới thành phố cảng Đại Liên (Đông Bắc Trung Quốc).

Yonhap dẫn các nguồn tin tại Bắc Kinh ngày 6/3 cho biết, hôm 28/2 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Gil-song đã tới Bắc Kinh, đúng thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai ở Hà Nội.

Sau đó một ngày, ông Ri Gil-song đã bất ngờ tới Đại Liên.Động thái trên diễn ra trong bối cảnh có những đồn đoán rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sớm tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đại Liên, thành phố cảng nằm gần Bán đảo Triều Tiên, là nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên và Chủ tịch Trung Quốc đã gặp nhau hồi tháng 5/2018, vài tuần trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên ở Singapore.Nguồn tin nói: "Thật đáng lưu tâm là Thứ trưởng Ngoại giao Ri Gil-song đã bất ngờ tới Đại Liên sau khi thăm Bắc Kinh. Đó là điều bất thường".

Trong năm 2018, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc đã gặp nhau tổng cộng 4 lần.

Theo Yonhap, cuộc gặp thứ 5 giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Chủ tịch Tập Cận Bình, nếu được sắp xếp, có thể sẽ diễn ra sau ngày 13/3, khi Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc bế mạc. Chủ tịch Trung Quốc có kế hoạch công du châu Âu vào ngày 22/3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại