"Quái thú" limousine của ông Putin đã lộ diện, còn ông Trump phải đợi lâu nữa mới có xe mới

Tất Đạt |

"Những chiếc xe sẽ được vận chuyển tới trước tháng 5. Tôi hi vọng [ngài tổng thống] sẽ sớm sử dụng phương tiện này," ông Manturov nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên và duy nhất có phương tiện di chuyển mới trong năm nay.

Theo Fox News, sau khi Sở Mật vụ Mỹ thông báo sẽ bắt đầu đưa chiếc limousine phiên bản tổng thống vào sử dụng vào cuối mùa hè năm nay, Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov thông báo rằng loại xe mới dành cho tổng thống Putin cũng đã vượt qua bài kiểm tra va chạm và sẽ sẵn sàng lăn bánh trong vài tuần tới.

"Những chiếc xe sẽ được vận chuyển tới trước tháng 5. Tôi hi vọng [ngài tổng thống] sẽ sớm sử dụng phương tiện này," ông Manturov nói.

Xe limousine của ông Trump là loại được chế tạo chuyên biệt và được hãng Cadillac sản xuất với số lượng có hạn cho các quan chức Nhà Trắng. Trong khi đó, loại xe dành cho ông Putin nằm trong chương trình quốc gia với mục đích sản xuất dây chuyền để thay thế hàng nghìn chiếc xe nhập khẩu hiện đang được điện Kremlin sử dụng.

Tuy nhiên, xe của ông Putin sẽ đặc biệt hơn số còn lại, với thân xe kéo dài và được trang bị loại động cơ V12 hoặc V8 với sự trợ giúp từ hãng Porsche.

Mẫu xe tiêu chuẩn chạy thử trong bài kiểm tra được phủ kín bằng lớp vải trắng đen để tránh bị lộ các chi tiết thiết kế trước khi được công bố trước công chúng.

Ông Manturov không đảm bảo xe sẽ sẵn sàng cho lễ nhậm chức tổng thống ngày 7/5, tuy nhiên ít nhất ông Putin cũng đã "thắng điểm" trước ông Trump bởi tổng thống Mỹ vẫn sử dụng cùng loại phương tiện từ thời ông Obama để lại.

Mẫu xe do Nga phát triển cho tổng thống Putin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại