Quà tết giá hàng trăm triệu đồng bán cho ai?

Võ Hóa - Nguyễn Linh ​ |

Thị trường quà biếu tết đang sôi động với những món quà lạ, độc có giá trị từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Nhiều vị khách mua hàng tiết lộ, đang săn quà tết để biếu lãnh đạo sở, ngành…

Trong vai khách hàng đang tìm kiếm món quà độc, lạ có giá trị để tặng sếp dịp Tết, phóng viên Tiền Phong nhận thấy thị trường quà tết năm nay có nhiều thay đổi, phong phú về chủng loại, giá cả.

Sáng 22/12, tại cửa hàng rượu ngoại trên phố Trần Phú (quận Hà Đông), khá đông khách, chị Hương, nhân viên cửa hàng cho biết, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng để đánh giá về giá trị gói quà.

Giỏ quà có giá cao thường được đóng chung với loại rượu nhập khẩu. “Nếu anh chọn rượu John Blue thì có giá 3 triệu đồng/chai; Hennessy XO đá vàng có giá từ 4 triệu đến 15 triệu đồng/chai tùy từng loại”, chị Hương nói thêm.

Quà tết giá hàng trăm triệu đồng bán cho ai? - Ảnh 1.

Đang chăm chú lựa chọn từng chai rượu, anh Nguyễn Trường Thắng, nhân viên kinh doanh bất động sản chia sẻ, dịp cuối năm được sếp giao đi lựa chọn quà tết biếu người thân và đối tác, sản phẩm công ty ưu tiên vẫn là các loại rượu ngoại.

“Năm nay kinh doanh không thuận lợi, nhưng vì đối tác đều là các sếp ở các sở ngành quan trọng nên công ty vẫn phải tìm kiếm món quà phù hợp, có giá trị cho dễ làm ăn sau này”, anh Thắng nói.

Trên thị trường, loại quà biếu dát vàng 24k cao cấp cũng nhận đươc sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Đang tham khảo quà tặng mạ vàng 24k cho đối tác trên phố Thái Hà, anh Thế Trung, trú tại quận Thanh Xuân cho biết, năm nay mình không chọn những sản phẩm mạ vàng như bộ 12 con giáp, hay tiền đô mạ vàng mà dành sự ưu tiên cho một bức tranh đá quý được làm từ 6 loại đá khác nhau.

“Công ty mình đã tìm hiểu kĩ nhu cầu, sở thích của phía đối tác rồi nên quyết tâm chọn quà tết là bức tranh đá quý, vừa sang trọng và có giá trị cao”, anh Trung giải thích.

Chị Đặng Phương Linh, nhân viên kinh doanh cửa hàng “Vua quà tặng vàng” cho biết, điển hình trong danh sách quà biếu được xếp vào hàng “khủng” năm nay là bình gốm sứ vẽ vàng, đồng hồ mạ vàng hay tranh điêu khắc vẽ vàng. Khách hàng quan tâm loại quà này chủ yếu là cá nhân, họ mua làm quà biếu.

Quà tặng loại này có giá giao động từ vài chục triệu đồng tới vài trăm triệu đồng tùy vào kích thước và độ tinh xảo của sản phẩm. Ví dụ một chiếc đồng hồ mạ vàng 24k có giá hơn 45 triệu đồng, trong khi cũng là đồng hồ mạ vàng nhưng kích thước lớn hơn, được chạm khắc cầu kỳ có giá gần 200 triệu đồng”, chị Linh nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại