Quả tạ 2kg mắc kẹt trong trực tràng của người đàn ông

Đinh Kim |

Daily Mail đưa tin, các bác sĩ tại một bệnh viện ở thành phố Manaus (Brazil) vừa lấy dị vật là một quả tạ nặng 2kg và dài 20cm ra khỏi trực tràng người đàn ông. Trước đó, người đàn ông giấu tên bị đau bụng, buồn nôn và không thể đi lại được nhưng vẫn cố gắng chịu đựng.

Sau 2 ngày, khi nhận ra bản thân không thể tự lấy quả tạ ra khỏi cơ thể, người đàn ông này mới chịu đến bệnh viện thăm khám. Bác sĩ đã kiểm tra vùng trực tràng nhưng không thấy dấu hiệu nào bất thường nên yêu cầu bệnh nhân chụp X-quang vùng bụng.

Quả tạ 2kg mắc kẹt trong trực tràng của người đàn ông - Ảnh 1.

Ảnh chụp X-quang cho thấy dị vật nằm trong trực tràng người đàn ông.


Thấy bệnh nhân bất hợp tác trong quá trình khám, các bác sĩ phần nào đoán được bệnh trạng của anh ta liên quan đến vấn đề nhạy cảm. Kết quả chụp X-quang cho thấy một quả tạ dài gần 20 cm nằm ở vị trí đại tràng tiếp giáp trực tràng.

Ngay sau đó, các bác sĩ vừa trấn an bệnh nhân, vừa cố gắng lấy quả tạ ra bằng nhíp phẫu thuật nhưng không thành công. Không còn lựa chọn nào khác, các bác sĩ đã phải lấy quả tạ ra bằng tay.

Chia sẻ trên tạp chí quốc tế về các báo cáo phẫu thuật, các bác sĩ cho biết ca can thiệp này rất khó nhưng đã may mắn thành công, người đàn ông xuất viện chỉ sau 3 ngày điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán sẽ không gặp biến chứng lâu dài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại