Quá sợ COVID-19, gái xinh chạy một mạch tới Bắc Cực sống cho khỏi bị lây

ĐỨC 2 XÍCH |

Được biết, cô nàng này vốn rất thích đi du lịch nên đã tự coi đây là một trải nghiệm cực quý giá!

Mới đây, một cô hướng dẫn viên du lịch người Ý đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng phượt thủ vì dám một mình xông pha tới Bắc Cực để trải nghiệm cuộc sống và... trốn dịch!

Là một người mê du lịch, cô gái Valentina Miozzo đến từ Ý đã lựa chọn tới sống ở một nơi hoang vu hẻo lánh tại Bắc Cực để tránh dịch, cũng như thử thách bản thân khám phá vùng đất này.

Quá sợ COVID-19, gái xinh chạy một mạch tới Bắc Cực sống cho khỏi bị lây - Ảnh 1.

Được biết, cô gái này vốn là một hướng dẫn viên du lịch nhưng đã thất nghiệp kể từ khi đại dịch COVID-19 hoành hành.

Sau khi Ý trải qua thời điểm đỉnh dịch thì Valentina cũng vô cùng háo hức được đi du lịch như những ngày xưa. Vì vậy, khi nhận được lời đề nghị đến Bắc Cực để quản lý một nhà nghỉ vào tháng 9 năm ngoái, cô gật đầu cái rụp.

1 tháng sau đó, cô chuyển đến Kongsfjord, một vùng hẻo lánh cách quê nhà 3.842km. Kongsfjord chỉ có khoảng 28 cư dân, so với dân số 185.000 người ở quê nhà.

"Siêu thị gần nhất cách 25km, còn bệnh viện là 321km. Vào mùa đông, gió to và băng ở khắp mọi nơi, cư dân đến cửa hàng tạp hóa 2 tuần/lần vì khó di chuyển trong điều kiện xấu".

Quá sợ COVID-19, gái xinh chạy một mạch tới Bắc Cực sống cho khỏi bị lây - Ảnh 2.
Quá sợ COVID-19, gái xinh chạy một mạch tới Bắc Cực sống cho khỏi bị lây - Ảnh 3.
Quá sợ COVID-19, gái xinh chạy một mạch tới Bắc Cực sống cho khỏi bị lây - Ảnh 4.
Quá sợ COVID-19, gái xinh chạy một mạch tới Bắc Cực sống cho khỏi bị lây - Ảnh 5.

Hình ảnh Valentina trong quãng thời gian sống tại Kongsfjord

Valentina nói cô biết rõ mình sẽ đến một nơi biệt lập và sinh hoạt thay đổi hoàn toàn, trước khi lên đường, cô không đặt ra bất kỳ kỳ vọng nào.

"Tôi có sợ không á? Không hề, cuộc đời tôi gắn liền với những chuyến đi và mùi bụi đường nên chẳng có gì là đáng sợ cả" - Valentina viết trên Blog.

Từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7, Kongsfjord không có hoàng hôn, khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn và làm Valentina mất ngủ - "Tháng 12 và tháng 1 không hề có ánh sáng mặt trời và tôi phải sống 2 tháng hoàn toàn trong bóng tối".

Nhưng điều tuyệt nhất là khu vực Kongsfjord vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Valentina không phải đeo khẩu trang trong thời gian sinh sống tại đây.

Đáng nhẽ thời gian lưu lại Bắc Cực của Valentina đã kết thúc từ tháng 4 song cô quyết định thuê nhà và ở lại Kongsfjord thêm 2 tháng. Cô cũng chuẩn bị chuyển tới quần đảo Svalbard nằm ở điểm cực Bắc của Na Uy, nơi cư trú của gấu Bắc Cực.

Sau một tháng lưu lại Svalbard, Valentina sẽ di chuyển tới quần đảo Lofoten, nơi cô làm việc cho một nhà nghỉ khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại