Vụ bé gái quỳ gối giữa trưa nắng ở Hải Dương: Bố phạt con vì không nghe lời

Thiên Thanh |

Hình ảnh bé gái quỳ gối giữa trưa nắng trước quán phở đã gây xôn xao dư luận suốt 2 ngày qua.

2 ngày qua, trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện loạt ảnh một bé gái quỳ giữa trưa nắng trước cửa quán phở bò ở xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Được biết, người đăng bài viết là chị Phạm Thị T. (huyện Bình Giang). 

Người phụ nữ này cho biết, khoảng 12h30 trưa ngày 2/7, khi đi qua phố Phủ, xã Thái Học, chị thấy một bé gái quỳ ở đường giữa trời nắng nóng. Chị T. đã chụp ảnh, quay video lại và đề nghị chủ quán dừng hình phạt với bé gái. Sau đó, chị T. đã đăng tải hình ảnh lên Facebook bằng tài khoản H.G.

Nội dung bài viết như sau: "Đây là quán phở bò T.S. bắt bạn này quỳ ở đường rất nắng nóng. Không biết phạm lỗi gì mà quỳ, bạn này là người của phở bò Nam Định T.S. Mong các bạn chia sẻ để chủ quán thay đổi hình phạt".

Vụ bé gái quỳ gối giữa trưa nắng ở Hải Dương: Bố phạt con vì không nghe lời - Ảnh 1.

Hình ảnh bé gái quỳ gối giữa trưa nắng được chia sẻ trên mạng xã hội

Ngay sau khi thông tin được lan truyền, hình ảnh bé gái mặc áo xanh quỳ gối giữa trưa nắng đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Dù chưa rõ thực hư câu chuyện nhưng cộng đồng mạng không khỏi xót xa và bày tỏ sự bức xúc trước hình phạt hà khắc với trẻ em giữa tiết trời nắng nóng. Nhiều người còn đặt nghi vấn bé gái là nhân viên bị chủ quán phở xử phạt.

Trước nhiều luồng thông tin trái chiều, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ. Xác nhận trên Tri thức trực tuyến, chỉ huy Công an xã Thái Học cho hay, bé gái là con của chủ quán phở trên. Do bé không nghe lời nên người cha đã phạt con quỳ trước cửa nhà. 

Vị lãnh đạo thông tin thêm, việc dạy dỗ, phạt con cái của chủ quán phở này là không phù hợp. Vì vậy, cơ quan chức năng đã làm việc với bố mẹ bé gái để nhắc nhở, răn đe, yêu cầu không tái phạm những hành vi tương tự.