CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất "hên xui"

BÍCH LOAN; ẢNH: MỸ HÂN |

Thuê một con tàu ra khơi câu mực với giá tiền triệu, nhưng mực có chịu cắn câu không thì lại là câu chuyện khác.

Gần đây đi du lịch ở Phú Quốc ngoài các hình thức trải nghiệm như lặn ngắm san hô, câu cá, mô tô trên biển, chèo thuyền... thì đảo còn thu hút du khách một hoạt động khác vào đêm chính là theo thuyền đi câu mực. Kỳ nghỉ mùa hè này ai cũng chọn đảo ngọc làm nơi nghỉ dưỡng, và hầu như trong danh sách các dự định khi đến đây của mọi người đều phải thử câu mực đêm cùng ngư dân địa phương.

 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 1.

CÂU MỰC ĐÊM CÓ GÌ THÚ VỊ?

Câu mực đêm vốn dĩ là một nghề kiếm sống của các ngư dân ở vùng biển như Nha Trang Vịnh Hạ Long, Phú Quốc, Cà Mau... Du lịch biển ngày càng phát triển, mọi người chuộng các hoạt động gần gũi với thiên nhiên hơn như cắm trại, câu cá, lặn biển... thì vô tình câu mực đêm được phát hiện và yêu thích.

Ngoài mang tính thử thách, kiên trì vô cùng hấp dẫn khi học cách câu và đợi con mồi, du khách chọn câu mực vì tiện cho chuyến du ngoạn ngắm hoàng hôn, nhìn biển lúc ngả về đêm, thư thả giữa đất trời giữa hơi thở của biển. Tham gia tour câu mực, tạm quên đi mình đang làm nghề gì, áp lực căng thẳng ra sao, du khách sẽ hoá thân thành một ngư dân thực thụ. Lắng nghe những ngư dân có kinh nghiệm chỉ dẫn về cách chọn mồi, săn mực,... và thưởng thức những con mực tươi ngon tự tay mình đánh bắt.

Những người bán tour sẽ tặng cho bạn một phần ăn ngay trên tàu với những món ngon được chế biến từ mực câu như cháo mực, mì mực, mực hấp... Đặc biệt, nếu câu được nhiều mực, du khách còn có thể gói mang về đất liền làm quà.

 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 2.
 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 3.
 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 4.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẢI NGHIỆM CÂU MỰC ĐÊM?

Đi ghép tour:

Tour câu mực được tổ chức mỗi ngày nên bạn có thể đăng ký ghép đoàn với tour để trải nghiệm. Đây là lựa chọn nếu bạn đi một hình hay với nhóm bạn ít người, các bạn sẽ đi ghép chung với các nhóm khác lên tàu. Giá dao động từ 100.000 - 280.000 đồng/người tuỳ vào thời gian đi câu.

Mua tour riêng:

Nếu bạn đi với một đoàn khá đông người, bạn có thể mua cả tour câu mực Phú Quốc. Hình thức này các bạn sẽ được đi riêng một tàu, có hướng dẫn viên vô cùng thoải mái và riêng tư. Giá tour riêng đoàn: Khoảng 600.000 - 800.000 đồng/người, chi phí sẽ còn tăng giảm tuỳ thuộc số lượng người bao nhiêu.

 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 5.
 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 6.
 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 7.

BÍ QUYẾT ĐI CÂU MỰC ĐÁNG TIỀN

Địa điểm câu mực đêm:

Bạn nên câu mực ở khu vực hòn Thơm, mũi Gành Dầu, hòn Móng Tay, làng chài Hàm Ninh... để ngắm trọn cảnh biển từ chiều ngả tối đẹp nhất. Ngoài ra nơi neo thuyền có nhiều mực hãy tin tưởng vào kinh nghiệm của các bác lái tàu và ngư dân. Họ sẽ biết được vị trí nào nhiều mực nhất, thế nhưng bạn có thể yêu cầu họ neo đậu ở nơi biển có sóng êm.

Giờ đi câu mực đêm

Có rất nhiều tàu đi câu mực xuất phát vào các khung giờ khác nhau khi hoàng hôn xuống, thế nhưng bạn nên đi khoảng 18h đổ về sau. Chính vì đi câu mực bằng đèn, trời càng tối thì khi bật đèn mới thu hút được mực bơi đến cắn câu. Ngoài ra nếu càng tối mà trời không trăng không sương mù thì chắc chắn sẽ là lúc bội thu.

 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 8.
 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 9.

Lưu ý tránh say sóng:

Khi tàu thả neo để câu mực thì sóng đánh lên boong tàu khá nhiều sẽ rất dễ bị say sóng. Nếu muốn cuộc vui được thuận lợi, thoải mái thì bạn nên uống thuốc chống say sóng hoặc ngậm vài lát gừng, trà gừng khi lên tàu. Song song đó, hạn chế di chuyển trên tàu quá nhiều. Ngoài ra ban đêm trên biển cũng khá lạnh nên nhớ mang theo áo khoác để giữ ấm phòng hờ.

Kỹ thuật câu mực chuẩn

Khi thả dây nếu dây cước bị chùng lại bạn nên thu dây cước lại 1 vòng, sau đó thi thoảng giật mạnh về phía sau. Cứ liên tục duy trì như vậy cho tới khi có cảm giác nặng nặng của mực cắn câu thì cuộn dây lại đều tay. Sau khi câu được mực, bạn nên rửa sạch thịt mực và phần mực đen trước khi thả mồi câu xuống lại vì nếu không làm vậy những con mực khác sẽ khó mà cắn câu.

 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 10.
 CÂU MỰC ĐÊM - Trải nghiệm mà nhiều gia đình đến Phú Quốc đều muốn thử dù giá không hề rẻ và lại rất hên xui - Ảnh 11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại