Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế xưng hô 'mày tao' với dân

Tiền Lê |
Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế xưng hô 'mày tao' với dân
Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế xưng hô 'mày tao' với dân
Cán bộ Chi cục Thuế khu vực số 1 xưng hô thiếu chuẩn mực với người dân tới làm việc. Ảnh cắt từ clip

Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã tạm đình chỉ công tác đối với công chức Trần Văn Hương, Phó Đội trưởng thuộc Đội quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, Chi cục Thuế khu vực số 1 tỉnh Kon Tum (huyện Kon Rẫy) để phục vụ xác minh việc báo chí phản ánh người này xưng hô “mày-tao” với người dân trong quá trình làm việc.

Ngày 13/6, Tổng cục Thuế cho biết đã ban hành văn bản số 1990 yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát, xác minh theo phản ánh của báo chí , đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với công chức có liên quan (nếu có).

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát quy trình quản lý, nội quy, quy chế và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý tại đơn vị, xem xét xử lý vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ. Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, Cục Thuế tỉnh Kon Tum phải báo cáo Tổng cục Thuế trước ngày 20/6/2022.

Được biết, triển khai chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định số 529 về việc tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/6 đến ngày 20/6 đối với công chức Trần Văn Hương, Phó Đội trưởng thuộc Đội quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, Chi cục Thuế khu vực số 1 để phục vụ công tác xác minh thông tin phản ánh của báo chí.

Trước đó, báo chí phản ảnh việc trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip do một người dân ghi lại cho thấy, một cán bộ của Chi cục Thuế khu vực 1 trong khi làm việc có biểu hiện say xỉn, xưng hô “mày, tao” với người dân đến làm việc. Người này sau đó được Cục Thuế tỉnh Kon Tum xác định là ông Trần Văn Hương.

theo Tiền Phong