Clip: Báo sư tử lao ra vồ người đi bộ và cái kết đầy bất ngờ

Hải Vân |

Khi đang đi bộ trên đường mòn, người đàn ông bất ngờ bị một con báo sư tử nhảy vồ ra tấn công khiến người xem thót tim.

Clip: Báo sư tử lao ra vồ người đi bộ và cái kết đầy bất ngờ

Sự việc được một người đàn ông sống ở Thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ ghi lại.

Trong clip, khi đang đi bộ dọc theo một đường mòn trên núi, người đàn ông bất ngờ bị một con báo sư tử nhảy vồ ra tấn công. Dù giật mình, người đàn ông vẫn bình tĩnh để xử lý tình huống.

Người này nhanh chóng quay lại, đối mặt với con vật rồi hét lớn, tạo nên âm thanh như tiếng gầm. Bất ngờ trước phản ứng của người đàn ông, con báo sư tử hoảng sợ, lập tức bỏ chạy vào một bụi rậm ở gần đó.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về hàng triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều người đã tỏ ra thán phục trước màn xử lý bình tĩnh của người đàn ông.

Báo sư tử hay còn gọi là sư tử núi. Đây là một loài mèo lớn trong họ Mèo. Chúng phân bố ở khắp châu Mỹ, kéo dài từ Canada đến miền nam Andes ở Nam Mỹ, là loài phân bố rộng nhất trong số các động vật có vú lớn sống trên cạn ở Tây bán cầu.

Báo sư tử có kích thước rất đa dạng, tùy theo khu vực sinh sống. Con đực thường nặng từ 52 đến 100 kg và con cái nặng từ 29 đến 64 kg. Chúng hay đi săn vào ban đêm, chủ yếu bắt hươu nhưng cũng ăn thịt nhiều động vật có vú như sói đồng cỏ, gấu mèo, chuột, nai sừng tấm...

Dù báo sư tử ít khi chạm trán và tấn công con người nhưng vẫn có trường hợp xảy ra, nhất là khi con người đi nhầm vào khu vực săn mồi của báo sư tử. Đã có nhiều trường hợp người đi leo núi hoặc đi xe đạp bị báo sư tử tấn công dẫn đến tử vong.

theo Người Đưa Tin