Công an phát hiện dấu hiệu vi phạm khi CDC Đắk Lắk mua kit test Công ty Việt Á

Xứ Thanh |
Công an phát hiện dấu hiệu vi phạm khi CDC Đắk Lắk mua kit test Công ty Việt Á
Công an phát hiện dấu hiệu vi phạm khi CDC Đắk Lắk mua kit test Công ty Việt Á
Đại tá Nguyễn Văn Quy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, có dấu hiệu vi phạm trong việc mua sắm kit test.

Cơ quan công an cho biết, có dấu hiệu vi phạm trong việc mua sắm kit test Covid-19 của Công ty Việt Á tại CDC Đắk Lắk.

Chiều 6/5, Đại tá Nguyễn Văn Quy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã xác định được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk đã mua sắm hơn 63.000 kit test Covid-19 của Công ty Việt Á với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành các thủ tục xác minh, thu thập các tài liệu liên quan. Bước đầu cho thấy, đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm trong việc mua sắm kit test nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp các cơ quan, viện kiểm sát đánh giá các chứng cứ, hồ sơ tài liệu chặt chẽ hơn.

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test xét nghiệm với khoảng 6 tỷ đồng (mỗi bộ kit test giá khoảng 367.000 đồng) của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) để chạy máy xét nghiệm PCR. Bên cạnh đó, CDC Đắk Lắk tiếp tục mua của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa thanh toán tiền và chưa rõ số lượng.

Sau khi nhận được thông tin lãnh đạo Công ty Việt Á bị Bộ Công an khởi tố, điều tra, Đắk Lắk đã dừng việc mua kit test của công ty này. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với CDC Đắk Lắk để thu thập các hồ sơ mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á.

Sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng tại Đắk Lắk tạm dừng ngay các giao dịch rút tiền, chuyển tiền (giao dịch phát sinh nợ) đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC tỉnh và một số cá nhân của trung tâm này. Mặt khác, thực hiện việc sao kê các giao dịch của ông Trí phát sinh từ ngày 1/1/2020 đến nay, để cơ quan điều tra có căn cứ ra lệnh phong tỏa tài khoản.