Mỹ ngăn cản sự tham gia của Nga trong cuộc họp của Ủy ban Thông tin Liên Hợp Quốc

PV/VOV-Moscow |

Ngày 4/5, theo phó đại diện thứ nhất của Nga tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyansky, Mỹ đã ngăn cản sự tham gia của Nga trong cuộc họp của Ủy ban Thông tin Liên Hợp Quốc, do phái đoàn Nga không nhận được visa kịp thời.

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban thông tin Liên Hợp Quốc, phó đại diện thứ nhất của Nga tại tổ chức này, Dmitry Polyansky cho biết, Mỹ đã ngăn cản sự tham gia của các đại biểu Nga vào cuộc họp của Ủy ban. Trưởng phái đoàn, Vụ trưởng Vụ Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chỉ nhận được thị thực vào hôm thứ Ba, 03/05. Hai chuyên gia còn lại chưa có thị thực.

Ông Polyansky nhấn mạnh rằng, các yêu cầu thị thực đã được gửi trước. Theo ông, Matxcơva coi hành động này là không thể chấp nhận được và kêu gọi Ban Thư ký Liên Hợp Quốc không cho phép điều này trong tương lai.

Đại diện của Tổng thư ký LHQ Stefan Dujarric, bình luận về vụ việc, nêu rõ sự cần thiết phải cho vào trụ sở LHQ tất cả những người đến đó làm việc. Ông nói rằng, đã nêu vấn đề này với nước chủ nhà nhiều lần, thảo luận trực tiếp với họ và sẽ tiếp tục nêu vấn đề này trong các cuộc trò chuyện với họ.

Trong những năm gần đây, điều kiện làm việc của các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ ngày càng xấu đi. Như đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov lưu ý, Matxcơva hoàn toàn bị tước bỏ sự hiện diện lãnh sự ở Bờ Tây nước Mỹ, nơi có hàng chục nghìn người Nga sinh sống. Ngoài ra, thường xuyên có các vụ trục xuất hàng loạt các nhà ngoại giao Nga. Washington cũng đã siết chặt thủ tục cấp thị thực./.

theo VOV