Chủ hoảng hốt khi thấy chó Golden lao xuống biển, tới lúc hiểu sự tình mới dám thở phào

Dào |

Storm, một chú chó Golden ở Mỹ đã trở thành nhân vật nổi tiếng với video chỉ vỏn vẹn 45 giây.

Những chú chó Golden không chỉ nổi tiếng là giống chó thông minh, thân thiện mà đôi khi chúng còn hành động như những vị anh hùng đích thực.

Storm là chú cún cưng của anh Mark Freeley ở Mỹ, cả hai đều có thói quen đi dạo vào những ngày cuối tuần. Như những cuối tuần khác, sau khi Mark và Storm rời khỏi công viên để đến bờ biển gần nhà dạo chơi, Storm đột nhiên có những biểu hiện lạ.

Vốn dĩ là một chú cún trầm tính, không quậy phá, nhưng hôm nay Storm bất ngờ vùng vẫy, đòi thoát khỏi dây xích của chủ nhân. Anh Mark vô cùng khó hiểu với hành động này của Storm nên vô tình thả tay, khiến chú cún lao thẳng xuống bờ biển bên dưới.

Chủ hoảng hốt khi thấy chó Golden lao xuống biển, tới lúc hiểu sự tình mới dám thở phào - Ảnh 1.

Storm lao xuống biển trước sự ngỡ ngàng của chủ nhân (Ảnh: Mark Freeley)

Hành động này của chú cún khiến Mark vô cùng sửng sốt, anh lo sợ sự kích động của Storm sẽ khiến nó gặp nguy hiểm nên nhanh chóng đuổi theo. Nhưng sau khi quan sát kỹ khu vực Storm lao xuống, anh mới hiểu ra lý do vì sao chú chó lại trở nên như vậy.

Chỗ Storm bơi tới cách bờ biển hơn 30m, có độ sâu tương đối nguy hiểm. Nhưng điều đáng chú ý nhất là, trước mặt của Storm đang có một chú hươu con bị đuối nước, nó đang cố gắng quẫy đạp để bơi vào bờ. Có lẽ Storm đã phát hiện ra điều bất thường này nên chú ta đã nhanh chóng lao xuống biển và bơi về phía con hươu để cứu người bạn nhỏ.

Chủ hoảng hốt khi thấy chó Golden lao xuống biển, tới lúc hiểu sự tình mới dám thở phào - Ảnh 3.

Storm lao xuống biển để cứu một chú hươu con đuối nước (Ảnh: Mark Freeley)

Storm dùng sức bơi đến bên cạnh và ngoạm lấy cổ con hươu rồi quay lại bờ. Sau khi lên được mặt nước, Storm cẩn thận đưa con hươu tới nơi khô ráo, tránh xa vùng nước.

Sau cuộc giải cứu ngoạn mục ấy, Storm bị kiệt sức, nó nhanh chóng nằm gục xuống bên cạnh hươu con, nhưng vẫn không quên chúi mũi vào cơ thể người bạn nhỏ để kiểm tra tình trạng.

Chủ hoảng hốt khi thấy chó Golden lao xuống biển, tới lúc hiểu sự tình mới dám thở phào - Ảnh 4.

Storm kiểm tra tình trạng của con hươu (Ảnh: Mark Freeley)

Chú hươu con bị đuối nước sau đó đã được Mark đưa tới trung tâm cứu hộ động vật gần đó để hỗ trợ.

Tại trung tâm cứu hộ, chú hươu được chữa trị các vết thương và loại bỏ ve bám trên người. Các nhân viên cho rằng, nếu không có Storm ứng cứu kịp thời, chắc chắn con hươu sẽ rơi vào tình trạng nguy cấp hơn.

Chủ hoảng hốt khi thấy chó Golden lao xuống biển, tới lúc hiểu sự tình mới dám thở phào - Ảnh 5.

Nhờ có Storm chú hươu đã không rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn. (Ảnh: Mark Freeley)

Cuộc giải cứu của Storm trở thành đề tài lớn cho các kênh thông tin truyền thông. Video ghi lại khoảnh khắc chú chó cứu hươu con nhanh chóng đạt hơn 20 triệu lượt xem giúp Storm trở thành một chú chó nổi tiếng.