Đình Toàn nghẹn lòng trước người mẹ 1 ngày ăn 1 bữa, thà nhịn chứ không để con nhịn

Tùng Ninh |
Đình Toàn nghẹn lòng trước người mẹ 1 ngày ăn 1 bữa, thà nhịn chứ không để con nhịn
Đình Toàn nghẹn lòng trước người mẹ 1 ngày ăn 1 bữa, thà nhịn chứ không để con nhịn

"Tôi nghẹn lòng khi nghe câu chuyện của bạn. Tôi không biết bản thân sẽ sống sao nếu rơi vào hoàn cảnh đó" – Đình Toàn nói.

Mới đây, chương trình Thần tài gõ cửa đã lên sóng với sự góp mặt của diễn viên Đình Toàn (trong vai trò thần tài) và diễn viên Quang Thảo (trong vai trò thổ địa).

Tại chương trình tuần này, hai nghệ sĩ đã tìm tới gặp gỡ và tìm hiểu về hoàn cảnh của chị Đỗ Thanh Thúy sinh năm 1991 đang sinh sống tại phường 9, quận Gò Vấp, Sài Gòn.

Đình Toàn nghẹn lòng trước người mẹ 1 ngày ăn 1 bữa, thà nhịn chứ không để con nhịn - Ảnh 1.

Quang Thảo, Đình Toàn và chị Thúy

Được biết, chị Thúy đang ở trong cảnh rất khó khăn, chị nghẹn ngào tâm sự: "Tôi không thể nhìn thấy ánh sáng từ khi mới sinh ra. Từ nhỏ tới giờ, tôi chưa biết vạn vật, thế giới xung quanh mình ra sao.

Cha tôi lại bỏ đi để lại một mình mẹ chăm sóc tôi, khiến tôi thiếu vắng tình thương của cha.

Từ đó, tuổi thơ tôi trôi qua một cách buồn tủi và cô đơn, đầy nỗi vất vả, khổ sở mà tôi không dám nghĩ tới.

Khi tôi mới lên 2 tuổi, mẹ tôi tái hôn và sinh một người em trai nhưng lại mắc bệnh chậm phát triển trí não. Gia đình tôi vì thế lại càng thêm chật vật, khó khăn, lúc nào cũng u uất. Mẹ tôi phải vất vả nuôi hai đứa con tật nguyền, không bình thường.

Vì hoàn cảnh gia đình nên tôi tự lập từ sớm, dù khiếm thị. Tôi không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình nên năm 18 tuổi đã tìm đến chùa Kỳ Quang xin học nghề massage. Từ đó, tôi dần tìm thấy niềm vui cho bản thân.

Đình Toàn nghẹn lòng trước người mẹ 1 ngày ăn 1 bữa, thà nhịn chứ không để con nhịn - Ảnh 3.

Chị Thúy và con gái

Tôi cũng quen được một người đàn ông khiếm thị đồng cảnh ngộ và kết hôn vào năm 2013. Sau 3 năm, vợ chồng tôi đón đứa con gái đầu lòng tên là Thùy Anh.

Tuy nhiên, vì cả hai vợ chồng cùng khiếm thị nên kinh tế gia đình vẫn khó khăn, nảy sinh lục đục.

Năm 2019, tôi ly hôn với chồng. Từ đó, tôi và con gái bắt đầu chuỗi ngày sống tạm trong căn nhà trọ vỏn vẹn mấy mét vuông.

Vì con gái còn quá nhỏ nên tôi không thể tiếp tục công việc làm nhân viên tại các cơ sở massage theo ca mà chỉ có thể nhận massage dạo, bán thêm vé số.

May mắn được hàng xóm cũ thương tình nhận giữ con giúp vào buổi chiều tối, tôi mới có thể quay lại công việc cũ, tăng ca đến tối muộn để mong sớm ổn định cuộc sống. Thế nhưng dịch bệnh ập đến suốt hai năm qua, mẹ con tôi lại rơi vào cảnh khốn khổ.

Đình Toàn nghẹn lòng trước người mẹ 1 ngày ăn 1 bữa, thà nhịn chứ không để con nhịn - Ảnh 4.

Lúc mới bắt đầu vào dịch, tôi đã không được đi làm nữa, không có tiền ăn uống. Một ngày, tôi chỉ ăn một bưa thôi. Thà tôi nhịn chứ không để con tôi nhịn.

Tôi còn phải lần mò khắp nơi tìm người giúp đỡ đưa con gái đi khám chữa mỗi lúc đau ốm.

Bây giờ, tôi chỉ mong sao sớm đủ sức trả nợ và lo cho con gái sắp bước vào lớp 1.

Tôi ước mơ sẽ có đủ tiền thuê một mặt bằng mở cửa tiệm massage để vừa có việc làm ổn định vừa chủ động thời gian, ở bên chăm sóc con gái".

Câu chuyện của chị Thúy khiến diễn viên Đình Toàn xúc động nói: "Tôi nghẹn lòng khi nghe câu chuyện của bạn. Tôi không biết bản thân sẽ sống sao nếu rơi vào hoàn cảnh đó.

Nhưng tôi cũng khâm phục và nể phục ý chí của bạn. Bạn có một tình yêu và sự hi sinh lớn dành cho con. Đó là điều tôi ngưỡng mộ. Tôi hi vọng có thể giúp được bạn nhiều hơn".

Đình Toàn nghẹn lòng trước người mẹ 1 ngày ăn 1 bữa, thà nhịn chứ không để con nhịn - Ảnh 5.

Diễn viên Quang Thảo cũng bày tỏ: "Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn Thúy".

Nhờ sự trợ giúp của hai nghệ sĩ, chị Thúy đã giành được phần thường trị giá 43 triệu đồng từ chương trình.