Con trai chết yểu ngay sau khi sinh bỗng đột ngột “trở về” sau 38 năm, người phụ nữ không tin nổi sự thật bi đát mình gặp phải

CHI CHI |

Cậu bé sơ sinh đã trở thành nạn nhân của tổ chức buôn người tinh vi, có thể lừa được chính mẹ đẻ và tất cả mọi người.

Mới đây, bà Hilda del Carmen Quezada - một người phụ nữ 65 tuổi đến từ Temuco, Chile đã có cuộc đoàn tụ khó tin với người con "đã chết" của mình từ 38 năm về trước. Câu chuyện buồn của người phụ nữ sau đó đã thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

Vào năm 1983, bà Quezada đã sinh một cậu con trai đặt tên là Sergio. Thế nhưng sau khi tỉnh dậy trên bàn sinh, bà nhận được tin dữ rằng con mình đã chết yểu. Cú sốc mất con đã khiến vợ chồng bà suy sụp suốt thời gian dài. Suốt hàng chục năm liền, bà vẫn tổ chức sinh nhật, cũng là ngày giỗ cho đứa con trai xấu số của mình.

Gần 4 thập kỷ sau, vào năm 2021, khi nỗi đau năm xưa đã là quá khứ chôn sâu, bà Quezada bỗng nhận được một cú điện thoại không thể ngờ.

Người ở đầu dây bên kia gọi đến từ một tổ chức phi lợi nhuận có tên Hijos y Madres del Silencio chuyên giúp các gia đình tại Chile bị chia cách đoàn tụ. Họ nói với bà rằng họ tìm được một người đàn ông có thể là con trai thất lạc của Quezada. Đó là một người đến từ nước Mỹ xa xôi, tên là Tyler Graf. Anh Graf hiện đã 38 tuổi và sống ở Texas.

Con trai chết yểu ngay sau khi sinh bỗng đột ngột “trở về” sau 38 năm, người phụ nữ không tin nổi sự thật bi đát mình gặp phải - Ảnh 2.

Bà Quezada gặp lại con trai "đã chết" sau 38 năm

Bằng linh cảm của người mẹ, bà Quezada có thể hiểu ngay "đứa con thất lạc" được nhắc đến chính là em bé sơ sinh đã chết yểu của mình năm xưa.

"Tôi không thể tiêu hóa được thông tin đó. Tôi không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra cả. Cả cơ thể tôi run rẩy và nước mắt thì chảy dài không thể kiểm soát. Tôi lúc đó chỉ muốn hét lên và đặt hàng ngàn câu hỏi trong đầu", bà Quezada chia sẻ về khoảnh khắc mình nhận được thông tin bất ngờ.

Tyler Graf thực ra chưa bao giờ chết yểu, thậm chí còn vô cùng khỏe mạnh. Thế nhưng anh đã bị một tổ chức buôn người ăn cắp trong bệnh viện phụ sản. Sau đó, Graf được đưa đến Minnesota (Mỹ) và được một gia đình nhận nuôi. Anh trưởng thành trong một gia đình hạnh phúc và hiện đã lập gia đình của riêng mình và có cuộc sống rất tốt. Thế nhưng suốt gần 40 năm, cả anh và bố mẹ nuôi đều nghĩ rằng Graf là đứa trẻ bị mẹ đẻ người Chile bán đi để lấy tiền. Từ nhỏ, Graf đã luôn hận người mẹ đẻ vì hiểu nhầm đó.

Con trai chết yểu ngay sau khi sinh bỗng đột ngột “trở về” sau 38 năm, người phụ nữ không tin nổi sự thật bi đát mình gặp phải - Ảnh 3.

Tyler Graf ngày bé

Con trai chết yểu ngay sau khi sinh bỗng đột ngột “trở về” sau 38 năm, người phụ nữ không tin nổi sự thật bi đát mình gặp phải - Ảnh 4.

Tyler Graf từ nhỏ luôn căm hận mẹ đẻ vì nghĩ mình bị bỏ rơi

Graf là một trong khoảng 8.000 đến 12.000 nạn nhân của tổ chức buôn bán người xuyên biên giới này tại Chile. Được biết, đây là một tổ chức lớn hoạt động rất bài bản vào khoảng những năm 70, 80 của thế kỷ trước khi có thể "nhúng tay" vào cả hệ thống y tế và cả chính quyền.

Con trai chết yểu ngay sau khi sinh bỗng đột ngột “trở về” sau 38 năm, người phụ nữ không tin nổi sự thật bi đát mình gặp phải - Ảnh 5.

2 mẹ con đều bất ngờ và vỡ òa cảm xúc trước cuộc hội ngộ họ chưa từng mơ tới

Cả 2 mẹ con có lẽ vẫn sẽ sống cả đời mà không hề biết sự thật nếu không có sự chủ động của tổ chức từ thiện. Vào tháng 5/2021, họ cuối cùng đã được gặp nhau lần đầu tiên trong đời qua Zoom. Mới đây, sau thời gian dài bị hạn chế đi lại vì dịch bệnh, anh Graf đã bay đến Chile gặp mẹ và họ đã trao cho nhau "cái ôm ấm áp nhất". Graf nhanh chóng kết nối và trở nên thân thiết với mẹ đẻ cùng 3 em gái ruột. Anh cho biết mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có thêm một gia đình nữa dù không thể tha thứ cho tội ác mà bọn buôn người đã gây ra.

Nguồn: NYPost

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC