Kinh ngạc ông lão hơn 60 tuổi tự chế tạo "quái thú" go-kart trang bị 3 động cơ xung phản lực: Tốc độ lên tới 145 km/h, ống xả phun lửa cực gắt, ai nhìn cũng phải trầm trồ

Ánh Lê |
Kinh ngạc ông lão hơn 60 tuổi tự chế tạo "quái thú" go-kart trang bị 3 động cơ xung phản lực: Tốc độ lên tới 145 km/h, ống xả phun lửa cực gắt, ai nhìn cũng phải trầm trồ
Kinh ngạc ông lão hơn 60 tuổi tự chế tạo "quái thú" go-kart trang bị 3 động cơ xung phản lực: Tốc độ lên tới 145 km/h, ống xả phun lửa cực gắt, ai nhìn cũng phải trầm trồ

Thường xuất hiện cùng bộ râu rậm lù xù màu bạc cùng với niềm đam mê bất tận dành cho các phương tiện chạy bằng động cơ phản lực, "Rocketman" Robert Maddox và chiếc xe mới khiến nhiều người liên tưởng tới hình tượng một nhà khoa học điên rồ hay xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng.

Xuyên suốt lịch sử phát triển của mình, ngành ô tô đã chứng kiến ​​không ít phương tiện được danh là "quái thú". Và có lẽ chiếc xe dưới đây cũng xứng đáng được thêm vào danh sách này. Phương tiện này khác biệt ở chỗ nó không phải là một chiếc xe hơi thông thường mà là một chiếc go-kart 4 bánh có thiết kế đơn giản nhỏ nhưng lại chứa sức mạnh đáng kinh ngạc.

Go-kart là một loại xe 4 bánh cỡ nhỏ với thiết kế trần và thuần cơ khí, tối giản hệ thống lái, giảm xóc, động cơ hay khí động học nên có trọng lượng tương đối nhẹ, thường thấy trên các mô hình đường đua thu nhỏ.

Kinh ngạc ông lão hơn 60 tuổi tự chế tạo quái thú go-kart trang bị 3 động cơ xung phản lực: Tốc độ lên tới 145 km/h, ống xả phun lửa cực gắt, ai nhìn cũng phải trầm trồ - Ảnh 1.

Robert Maddox lái con "quái thú" tự chế

Cụ thể, chiếc xe go-kart có tên "The Beast" này là sản phẩm mới nhất của một ông lão đã ngoài 60 tuổi sở hữu kênh YouTube "Rocketman", Robert Maddox. Ông mê mẩn những cỗ máy có động cơ đẩy từ khi còn là một đứa trẻ. Năm lên 10, ông Maddox bắt đầu chế tạo máy bay gỗ balsa chạy bằng tên lửa và tìm thấy vô cùng hứng thú với một nhân vật hoạt hình thích tạo ra các vụ nổ có tên là Wile E. Coyote trong loạt phin "The Road Runner Show".

Quay trở lại với phát minh mới nhất là "The Beast", về cơ bản đây là một chiếc xe go-kart được trang bị động cơ phản lực xung, chạy bằng nhiên liệu propan và diesel, có thể đạt tốc độ tối đa 145 km/h. Khi vận hành, động cơ làm việc sẽ khiến ống xả phía sau chuyển sang màu đỏ rực, phun ra ngọn lửa cực kỳ dữ dội, cộng với âm thanh gầm rú đáng được mệnh danh là "quái thú".

Trong video điều khiển xe dài hơn 2 phút được đăng tải trên trang Youtube cá nhân, ông Maddox không cung cấp nhiều thông tin về chiếc go-kart có một không hai này. Song điều đó có lẽ không quá quan trọng vì "The Beast" có cấu trúc tương đối đơn giản, không có nhiều chi tiết phức tạp để phân tích.

Kinh ngạc ông lão hơn 60 tuổi tự chế tạo quái thú go-kart trang bị 3 động cơ xung phản lực: Tốc độ lên tới 145 km/h, ống xả phun lửa cực gắt, ai nhìn cũng phải trầm trồ - Ảnh 2.

Cận cảnh con "quái thú" go-kart của "Rocketman" Robert Maddox

Ông kiếm một khung ống, thêm 4 bánh xe, một ghế ngồi, một vô lăng, một bình khí propan cùng 3 động cơ xung phản lực (pulse jet), vậy là một chiếc go-kart siêu "chất" đã ra đời. Ngay cả phần động cơ của "The Beast" cũng không quá phức tạp. Động cơ phản lực xung về cơ bản là hỗn hợp của không khí và nhiên liệu trong một buồng đốt, với thiết kế dạng ống cong hướng về phía sau để tạo lực đẩy.

Trong thiết kế của Maddox không hề có sự xuất hiện của bất cứ chiếc van nào, và tính chất xung động của nhiên liệu khi được đốt cháy cũng là lý do cho tên gọi của loại động cơ này.

Nhược điểm của thiết kế động cơ phản lực xung là hiệu quả hoạt động không cao lắm, nhưng khi bạn đặt chúng lại với nhau trong một khung gầm thì dư sức mang đến sự kích thích thị giác và cảm xúc phấn khích cho người xem.

(The automazin.com)

theo Trí thức trẻ