Người Hà Nội háo hức xem khinh khí cầu, chi thêm 300 nghìn để có trải nghiệm có 1-0-2 này

Thu Phương |

Du khách sẽ được trải nghiệm gì tại Lễ hội Khinh khí cầu Hà Nội?

Lễ hội Khinh khí cầu, nằm trong khuôn khổ hoạt động chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hà Nội 2022” chính thức khai mạc vào ngày 25/3.

Vào ngày đầu tiên, sự kiện miễn phí vé vào, thu hút sự chú ý và ghé thăm của đông đảo du khách. Đa phần mọi người đều vô cùng háo hức được tận mắt ngắm nhìn những chiếc khinh khí cầu rực rỡ màu sắc mà thường ngày chỉ thấy trên màn ảnh.

Không chỉ có thế, theo thông báo từ Ban tổ chức, trong 2 ngày tiếp theo của sự kiện là 26 - 27/3, du khách còn có cơ hội trải nghiệm bay trên bầu trời cùng những chiếc khinh khí cầu.

Người Hà Nội háo hức xem khinh khí cầu, chi thêm 300 nghìn để có trải nghiệm có 1-0-2 này - Ảnh 1.
Người Hà Nội háo hức xem khinh khí cầu, chi thêm 300 nghìn để có trải nghiệm có 1-0-2 này - Ảnh 2.
Người Hà Nội háo hức xem khinh khí cầu, chi thêm 300 nghìn để có trải nghiệm có 1-0-2 này - Ảnh 3.

Lễ hội Khinh khí cầu Hà Nội khai trương ngày 25/3 thu hút đông đảo sự chú ý và ghé thăm. (Ảnh Lê Minh Sơn/ Group Hà Nội Riviu - Riviu.vn)

Trên thế giới, dịch vụ trải nghiệm khinh khí cầu không phải là điều mới lạ. Hoạt động này phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó nổi tiếng là tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Theo thống kê, mỗi năm có tới hàng triệu lượt khách ghé thăm Thổ Nhĩ Kỳ để bay qua thung lũng Cappadocia, nơi có những rặng núi hình nấm trùng điệp, bằng khinh khí cầu. Nhiều người cho rằng nếu đến Thổ Nhĩ Kỳ mà chưa ngắm Cappadocia từ trên cao là một sự nuối tiếc.

Bay khinh khí cầu là trải nghiệm du lịch phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó nổi tiếng có Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh minh họa)

Hoạt động bay khinh khí cầu cũng được coi là một dạng hoạt động mạo hiểm dù tỷ lệ rủi ro thấp. Bạn sẽ cần ký một bản cam kết đảm bảo an toàn trước khi thực hiện “chuyến bay”.

Sau đó, các nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn và giúp bạn lên chiếc giỏ, được móc chặt với khinh khí cầu, đây cũng chính là nơi bạn sẽ đứng và ngắm cảnh. Hệ thống 2 bình đốt và vòi phun sẽ giúp cho khinh khí cầu bay lên, đồng thời điều khiển chúng trong quá trình bay.

Chưa đến 500.000 đồng để bay cùng khinh khí cầu Hà Nội

Không cần đến đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi, đắt đỏ, giờ đây bạn có thể trải nghiệm bay khinh khí cầu ngay tại Hà Nội với chi phí chưa tới 500.000 đồng/người. Cụ thể:

- Vé vào cửa vườn nhãn Long Biên, nơi diễn ra sự kiện là 60.000 đồng/người

- Vé tham quan khinh khí cầu là 25.000 đồng/người 

- Vé bay khinh khí cầu cho người lớn là 300.000 đồng/người, cho trẻ em là 150.000 đồng/người.

Lưu ý: Trẻ em cao dưới 1,1m sẽ được miễn phí vé vào cửa vườn nhãn.

Cuối tuần, tạm gác lại mọi bộn bề lo toan của công việc và cuộc sống, cùng gia đình, bạn bè và người thân tận hưởng không khí trong lành của bầu trời Hà Nội, ngắm nhìn thủ đô từ trên cao với những chiếc khinh khí cầu rực rỡ. Quả là một trải nghiệm đáng thử đúng không?