Nữ hoàng Anh tha thiết mong mỏi một điều từ vợ chồng Meghan - Harry nhưng năm lần bảy lượt đều bị cháu trai “dội nước lạnh”

CHI CHI |

Sau 1 năm trời, Hoàng tử Harry - Meghan Markle vẫn không hề có dấu hiệu trở về thăm gia đình và Nữ hoàng Anh.

Mới đây, nhà báo chuyên viết về Hoàng gia Anh Brian Hoey đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị ông biết về các thành viên gia đình hoàng tộc. Một trong những nội dung gây chú ý nhất liên quan đến gia đình Hoàng tử Harry và Meghan Markle - những người đã "bỏ trốn" khỏi cung điện để sang Mỹ, gây ra nhiều lùm xùm suốt 2 năm qua.

Nữ hoàng Anh tha thiết mong mỏi một điều từ vợ chồng Meghan - Harry nhưng năm lần bảy lượt đều bị cháu trai “dội nước lạnh” - Ảnh 1.

Dù nói xấu nhiều về hoàng gia, vợ chồng Công tước xứ Sussex luôn tỏ rõ sự kính trọng tới Nữ hoàng

Thế nhưng, bất chấp loạt khủng hoảng truyền thông mà cặp đôi đã tạo ra cho hoàng gia cũng như nhiều tin đồn bất hòa, nhà báo Hoey gây bất ngờ khi cho biết Nữ hoàng Elizabeth vô cùng "tha thiết được gặp gỡ trực tiếp với Lilibet - người chắt mà cho đến nay bà vẫn chưa một lần được gặp mặt".

Cô con gái nhỏ nhà Harry - Meghan chào đời vào tháng 6 năm ngoái, với tên đầy đủ là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor. Cái tên Lilibet của cô bé được đặt theo chính tên thân mật ngày còn nhỏ của Nữ hoàng, từ đó thể hiện tình cảm và sự tôn trọng của vợ chồng Harry với bà nội. Tuy nhiên, dù đã gần 1 năm trôi qua, Nữ hoàng Anh vẫn chưa có cơ hội được gặp chắt nội của mình và điều này khiến bà phiền lòng cũng như không khỏi tiếc nuối.

Nữ hoàng Anh tha thiết mong mỏi một điều từ vợ chồng Meghan - Harry nhưng năm lần bảy lượt đều bị cháu trai “dội nước lạnh” - Ảnh 2.

Hình ảnh duy nhất vợ chồng Meghan từng tiết lộ có mặt bé Lilibet

Trong số hàng chục người chắt của Nữ hoàng 95 tuổi, Lilibet cũng là người chắt duy nhất bà chưa được gặp bao giờ. Harry và Meghan được cho là đã từng gọi điện video để bà nội nhìn mặt và trò chuyện với 2 đứa con của mình. Nữ hoàng nổi tiếng là một người cụ rất quý mến các chắt nhỏ của mình và vẫn thường xuyên gặp gỡ các chắt trong cuộc sống hằng ngày.

Nhà báo Hoey tiết lộ: "Tôi đã nghe nhiều người làm việc trong hoàng gia nói Nữ hoàng vô cùng mong mỏi được gặp em bé, nhưng quả thật không biết là đến bao giờ mong muốn đó mới thành sự thật". 

Vì điều kiện sức khỏe, nhiều năm nay Nữ hoàng Anh đã không còn thực hiện các chuyến bay sang nước ngoài nữa. Trong khi đó, vợ chồng Harry - Meghan cũng không có dấu hiệu quay trở về Anh. Kể từ khi từ bỏ vị trí thành viên cấp cao hoàng gia vào đầu năm 2020, Hoàng tử Harry mới chỉ về nước đúng 2 lần là vào dịp tang lễ của Hoàng thân Philip và lễ khánh thành tượng của cố Công nương Diana. Hiện tại, Hoàng tử 38 tuổi còn gây xôn xao khi yêu cầu được nhận sự bảo vệ của đội ngũ cảnh sát như trước thì mới chịu đưa vợ con trở về thăm nhà.

Nữ hoàng Anh tha thiết mong mỏi một điều từ vợ chồng Meghan - Harry nhưng năm lần bảy lượt đều bị cháu trai “dội nước lạnh” - Ảnh 3.

Nữ hoàng trong lễ rửa tội con trai cả nhà Meghan - bé Archie

Không chỉ có Nữ hoàng Elizabeth chưa từng được gặp mặt bé Lilibet, ngay cả Thái tử Charles - ông nội của cô bé và các thành viên khác trong gia đình cũng chưa có cơ hội gặp trực tiếp con gái nhà Meghan. Thành viên hoàng tộc duy nhất từng công khai sang Mỹ để thăm vợ chồng Công tước xứ Sussex là em họ Harry - Công chúa Eugenie và chồng.

Chuyên gia về hoàng gia cũng nhận định cuộc gặp gỡ giữa Nữ hoàng và thành viên nhí nhà Harry - Meghan nếu có thể diễn ra thì sẽ góp phần không nhỏ giúp hàn gắn mâu thuẫn của đôi bên. Nếu cặp đôi đem con về Anh thăm gia đình, họ vẫn sẽ được nhiệt liệt chào đón.

"Tôi chắc chắn Nữ hoàng không có thái độ bất mãn nào đối với Harry và Meghan. Bà ấy tất nhiên sẽ mở rộng vòng tay chào mừng nếu họ trở về", ông Brian Hoey nói thêm.

Trong khi đó, chuyên gia Tom Bower thì nhận định Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm lên ngôi của Nữ hoàng vào mùa hè này sẽ là "bài kiểm tra cuối cùng" cho mâu thuẫn giữa vợ chồng Harry và Hoàng gia Anh. Nếu họ trở về thì mối quan hệ chắc chắn vẫn có thể hàn gắn và không tồi tệ như dư luận vẫn luôn đồn đại.

Nguồn: Daily Mail

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ