Thót tim khoảnh khắc người đàn ông suýt bị tàu chở hàng khổng lồ nặng 200.000 tấn đè nát

Kim Anh Thư |
Thót tim khoảnh khắc người đàn ông suýt bị tàu chở hàng khổng lồ nặng 200.000 tấn đè nát
Thót tim khoảnh khắc người đàn ông suýt bị tàu chở hàng khổng lồ nặng 200.000 tấn đè nát

Có lẽ đây là 1 trong những tình huống "Thần chết ngủ quên" tiêu biểu trong năm nay.

Mới đây, 1 đoạn video thót tim đã ghi lại được khoảnh khắc người đàn ông may mắn thoát chết trong gang tấc khi 1 chiếc tàu chở hàng khổng lồ nặng đến 200.000 tấn lao đến sát ngay bên cạnh. 

Câu chuyện xảy ra vào một buổi sáng trên tuyến sông chở hàng của con tàu khổng lồ mang tên Al Zubara tại cửa sông Southampton Waters, từ cảng trên hành trình đến thành phố Le Havre nước Pháp. Theo lời khai của nhiều nhân chứng, người đàn ông sau khi bị mất lái chiếc xuồng của mình đã nhanh chóng nhảy xuống nước. Chỉ một vài giây sau, chiếc xuồng nhỏ đã bị đè bẹp dưới sức mạnh của con tàu chở hàng theo sau.

Theo như đoạn video clip, người đàn ông đã sử dụng hết sức bình sinh để bơi khỏi khu vực nguy hiểm. May mắn thay, anh đã thoát chết trong gang tấc. Tử thần đã suýt ghé thăm anh khi con tàu container khổng lồ ấy đã lao thẳng về phía trước với một tốc độ khủng khiếp.

Thót tim khoảnh khắc người đàn ông suýt bị tàu chở hàng khổng lồ nặng 200.000 tấn đè nát - Ảnh 2.

Chiếc xuồng (vàng) bị con tàu khổng lồ đè bẹp, người đàn ông (đỏ) may mắn thoát nạn kịp thời

Nhiều hành khách trên chuyến phà cùng tuyến đường đã chứng kiến vụ việc này. Trong đó có cậu sinh viên Eden East, 18 tuổi, chủ nhân của đoạn video clip, chia sẻ rằng nhân vật chính có đi cùng với 2 người bạn nữa, tuy nhiên họ không ngồi chung xuồng. Khi con tàu khổng lồ lao đến thì bất ngờ người đàn ông không thể khởi động được chiếc xuồng.

Eden chia sẻ thêm: "Chúng tôi nhìn thấy con tàu ấy lao thẳng về phía anh ta. Ban đầu anh ta không nhìn thấy nó, một vài giây sau thì anh ta bắt đầu hoảng sợ và nỗ lực khởi động chiếc xuồng, sau cùng thì anh ta đã nhảy xuống nước và tự bơi để sống sót.

Đến giờ tôi vẫn không thể tin được rằng anh ấy làm được. Con xuồng nhỏ đó thì bị hút vào bên dưới và bị hất tung ra. Tôi đã rất sợ hãi đến nỗi buồn nôn vì cảnh tượng đó."

Theo thông tin nhận được sau đó, hai người bạn còn lại đã đưa người đàn ông lên khỏi mặt nước. Thật may là không có thương vong nào xảy ra.

Thót tim khoảnh khắc người đàn ông suýt nữa bị tàu chở hàng khổng lồ 200.000 tấn chèn lên