Cô gái 24 tuổi tật nguyền bị mẹ ruột bỏ đói tới chết, hiện trường gây ám ảnh tột độ

Đinh Kim |

Thay vì sự yêu thương và chăm sóc, bà mẹ lại nhẫn tâm bỏ đói con gái đến chết trong căn phòng bẩn thỉu.

Daily Star đưa tin, Elaine Clarke ở Blackpool (Anh) vừa bị kết án 9 năm 7 tháng tù sau khi thừa nhận tội ngộ sát do sự cẩu thả của mình. Được biết, bà mẹ này đã bỏ đói cô con gái tật nguyền Debbie Leitch (24 tuổi) đến chết trong căn phòng bẩn thỉu, đầy tã lót đã qua sử dụng, chất thải và những chiếc hộp đựng đồ.

Debbie mắc hội chứng Down, được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng vào tháng 8/2019. Thời điểm đó, cô gái xấu số chỉ nặng khoảng 13,6 kg. Các báo cáo cho thấy Debbie mắc một căn bệnh da liễu nghiêm trọng tới mức cảnh sát không thể xác định được giới tính khi lần đầu phát hiện thi thể.

"Debbie trông vô cùng tiều tụy với vết phát ban nghiêm trọng trên da đầu, da mặt và ở lòng bàn chân. Trang phục áo liền quần mà cô gái mặc rất bẩn, người ta tìm thấy bọ ve đang bò trên đó. Bên trong quần có một chiếc tã dính nước tiểu. Quần áo dính chặt vào cơ thể Debbie. Tóc của cô rụng nhiều do bệnh ghẻ phát ban. Xương sườn có thể nhìn thấy rõ qua da", công tố viên John Harrison QC cho hay.

Cô gái 24 tuổi tật nguyền bị mẹ ruột bỏ đói tới chết, hiện trường gây ám ảnh tột độ - Ảnh 1.

Bà mẹ nhẫn tâm bỏ đói cô con gái mắc hội chứng Down tới chết trong căn phòng bẩn thỉu. Ảnh: Daily Star


Sau khi thấy cô gái 24 tuổi nằm trên một chiếc đệm bẩn thỉu trong căn phòng hôi hám, Sammy Mugridge – cháu gái của Clarke đã cảnh báo bà mẹ nhẫn tâm rằng Debbie sẽ chết nếu không được chăm sóc chu đáo và cô sẽ báo cáo sự việc với cơ quan dịch vụ xã hội.

Mugridge nói trước tòa: "Tôi biết cô ấy mắc bệnh và không được khỏe. Sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng cô ấy nằm trong căn phòng đó".

Clarke được trả 215 bảng mỗi tuần để chăm sóc con gái. Ngày 29/8/2019, người phụ nữ gọi đến số điện thoại khẩn cấp 999. Debbie sau đó được xác định đã tử vong trong khoảng từ 8 tiếng đến 39 tiếng.

Người phụ nữ 49 tuổi ban đầu phủ nhận hành vi sát hại con gái nhưng đã thay đổi lời khai và nhận tội chỉ 10 ngày trước khi vụ án được đưa ra xét xử. Clarke sẽ phải chấp hành ít nhất 2/3 bản án trước khi đủ điều kiện được xem xét cho ra tù trước thời hạn.

"Bị cáo phải chịu trách nhiệm về cái chết của Debbie. Cô gái ấy đã bị bỏ đói, mắc bệnh ghẻ trầm trọng tới mức không thể kiểm soát, ngày càng suy yếu cho tới khi qua đời. Trong những ngày cuối đời, Debbie vẫn không có được sự chăm sóc và phẩm giá cơ bản nhất", thẩm phán Amanda Yip nói.

theo Đời sống và pháp luật