Sinh viên Mỹ thuật về quê văng mực tung toé bị hàng xóm coi thường, khi nhìn thành quả ai cũng thốt lên: Cực phẩm!

HÀ MÃ |

Chàng sinh viên Mỹ thuật này đã có cách thể hiện tài năng cực kỳ đáng ngưỡng mộ.

Mỹ thuật là môn học ngày càng có tính ứng dụng cao trong đời sống khi mà ai cũng yêu cái đẹp. Vì thế nên ngành học này ngày càng hot, có mặt ở rất nhiều các kỳ thi đại học và ngày càng nhiều ngành nghề cần những sinh viên có năng khiếu hội hoạ . Bên cạnh đó, các sinh viên cũng liên tục làm mới mình và sáng tạo để cho ra những tác phẩm ấn tượng.

Cũng vì muốn tìm cho mình một phong cách riêng biệt nên một chàng sinh viên mỹ thuật đã tận dụng không gian khoảng sân lớn của nhà mình ở quê để sáng tạo. Không sử dụng cọ vẽ để lấy màu như thông thường, chàng sinh viên này trực tiếp hất màu nước lên bức vẽ từ khoảng cách rất xa. Điều này làm cho mực vẽ bắn tung toé.

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người cho rằng anh chàng đang cố thể hiện bản thân và "làm màu", bên cạnh đó cũng không đánh giá cao tài năng của anh trong trường hợp này.

Sinh viên Mỹ thuật về quê văng mực tung toé bị hàng xóm coi thường, khi nhìn thành quả ai cũng thốt lên: Cực phẩm! - Ảnh 1.
Sinh viên Mỹ thuật về quê văng mực tung toé bị hàng xóm coi thường, khi nhìn thành quả ai cũng thốt lên: Cực phẩm! - Ảnh 2.

Việc vẩy mực loang lổ lên giấy của anh chàng này đã bị nhiều người chê cười

Tuy nhiên, nhìn thao tác vẩy màu của nam sinh cũng vô cùng ấn tượng, uyển chuyển và chuẩn xác y như một người nghệ sĩ thực thụ. Màu vẽ tuy có bắn ra ngoài rất nhiều và chảy  xuống phía dưới nhưng vẫn tạo ra đường nét ban đầu vô cùng ấn tượng.

Khi màu đã bám trên giấy vẽ, anh chàng bắt đầu thực hiện các thao tác vẽ của mình bằng lượng mực bám trên giấy và phủ đều khắp nền tranh. Các bước mở đầu này vẫn chưa có gì ấn tượng nhưng chàng sinh viên vẫn vẽ rất điêu luyện và say mê.

Sinh viên Mỹ thuật về quê văng mực tung toé bị hàng xóm coi thường, khi nhìn thành quả ai cũng thốt lên: Cực phẩm! - Ảnh 3.
Sinh viên Mỹ thuật về quê văng mực tung toé bị hàng xóm coi thường, khi nhìn thành quả ai cũng thốt lên: Cực phẩm! - Ảnh 4.

Sau khi vẩy mực, chàng sinh viên bắt đầu dùng cọ vẽ

Liên tục sau đó là những bước sử dụng các màu sơn khác nhau để tạo ra một bức tranh về cảnh biển. Anh sinh viên sử dụng cả 2 tay cầm chổi và vẽ những đường rất điệu nghệ, làm cho các màu sắc trở nên hài hoà. Đáng chú ý là những giọt màu loang lổ lúc đầu đã mất dấu vết và hoà vào bức tranh.

Đến khi bức vẽ hoàn thành thì ai cũng phải sửng sốt và công nhận đây là một tuyệt phẩm. Bức tranh về cảnh mặt trời mọc trên biển, chính giữa là chiếc thuyền buồm và những lớp sóng. Tất cả đều vô cùng hài hoà và đẹp mắt. Từ đường nét cho đến màu sắc đều mang lại cảm giác về một buổi sớm bình minh yên bình giữa biển cả.

Sinh viên Mỹ thuật về quê văng mực tung toé bị hàng xóm coi thường, khi nhìn thành quả ai cũng thốt lên: Cực phẩm! - Ảnh 5.
Sinh viên Mỹ thuật về quê văng mực tung toé bị hàng xóm coi thường, khi nhìn thành quả ai cũng thốt lên: Cực phẩm! - Ảnh 6.
Sinh viên Mỹ thuật về quê văng mực tung toé bị hàng xóm coi thường, khi nhìn thành quả ai cũng thốt lên: Cực phẩm! - Ảnh 7.

Ai cũng trầm trồ khen ngợi khi tác phẩm được hoàn thành

Chiêm ngưỡng bức hoạ này, chẳng ai ngờ rằng nó được tạo nên từ một tấm giấy loang lổ vết mực xanh ban đầu. Chính tài năng và sự liên tưởng, sáng tạo của chàng sinh viên đã tạo ra tuyệt phẩm. Anh chàng cũng cho rằng, việc vẩy mực lên giấy ban đầu đều cần sự khéo léo và có dụng ý, việc làm này cũng giúp tăng sự hào hứng sáng tạo hơn.

Vậy mới thấy rằng các sinh viên hiện nay đang ngày càng tài năng, càng sáng tạo và tâm huyết với các sản phẩm của mình. Vì thế, các sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường cần tích cực trau dồi và bồi dưỡng tinh thần sáng tạo, ham học hỏi hơn nữa để bản thân không bị bỏ lại trước sự phát triển của thời đại mới.

Theo Sohu

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC